4mta luon co nhung suy 5504

4mta luon co nhung suy 5504

ลูกชายเกิดมามี “ปานดำ” ที่แขนเหมือนเจ้าหมาที่เคยเลี้ยงไว้ เชื่อเจ้าหมากลับชาติมาเกิดเป็นลูก

คุณเชื่อเรื่องการกลับชาติมาเกิดหรือไม่

การกลับชาติมาเกิดใหม่ เป็นแนวคิดทางปรัชญา หรือทางศาสนาที่เกี่ยวกับสิ่งที่ไม่มีแก่นแท้ทางรูปธรรมของสิ่งมีชีวิตที่เริ่มต้นชีวิตใหม่ในรูปร่างหรือร่างกายแบบอื่นหลังจากหมดอายุขับในชาตินึง มันถูกเรียกเป็นการเกิดใหม่หรือการกลับชาติมาเกิด

การกลับชาติมาเกิด…เป็นความเชื่อที่มีมาแต่โบราณ กล่าวกันว่า ผู้ที่ระลึกชาติได้นั้นมีน้อยเหลือเกิน และเกิดขึ้นได้เป็นกรณีพิเศษเท่านั้น ด้วยเwราะส่วนใหญ่จะลืมชาติภพในอดีตกันไปจนหมด

4mta luon co nhung suy 5504

เรื่องลี้ลับอาถรรพณ์-ปริศนาทั่วโลก มีผู้ โ พ ส ต์ เอาไว้ถึงความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคลและโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

กล่าวถึง “การจำอดีตชาติได้” หมายถึงการที่สามารถจำอดีตชาติได้ด้วยความทรงจำปกติ โดยที่ไม่ต้องใช้วิธีการใดๆเพื่อให้ได้มาซึ่งความทรงจำเลย ไม่ว่าจะเป็นการสะกดจิต หรือวิธีการอื่นๆ

4mta luon co nhung suy 5504

ขณะที่ “การระลึกชาติได้” นั้น หมายถึง การได้มาซึ่งความทรงจำในอดีตโดยการใช้วิธีใดๆ ก็ตามเพื่อให้ได้มา อาจจะด้วยการสะกดจิต ฝึกฝนสมาธิ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการระลึกชาติได้ที่ว่านี้ ไม่ได้มาด้วยความทรงจำแบบปกติโดยทั่วไป น่าสนใจว่า…นักวิท ย า ศาสตร์ นักจิตวิท ย า ไม่น้อยยอมรับ และเชื่อ เกี่ยวกับเรื่องการระลึกชาติและยังคงเดินหน้าหาคำตอบที่เป็นสิ่งที่พิสูจน์ได้อย่างชัดแจ้งอยู่อย่างต่อเนื่อง

แม้ว่าเรื่องนี้จะไม่มีการพิสูจน์ได้จริง แต่ถ้าหากใครที่ได้เจอกับตัวก็คงขนลุกไม่น้อย อย่างเช่นคุณแม่คนนี้

ผู้ใช้งาน Weibo รายหนึ่งได้แบ่งปันเรื่องเล่าอันน่าเหลือเชื่อที่เกิดขึ้นกับครอบครัวของคุณแม่ โดยคุณแม่ได้ โ พ ส ต์ รูปภาพของลูกชายของคุณแม่ ที่มีปานดำที่แขนเหมือนเจ้าหมาที่คุณแม่เคยคนนี้เลี้ยงไว้

4mta luon co nhung suy 5504

คุณแม่บอกว่า ตอนที่เห็นว่าลูกชายมีปานดำที่แขนข้างซ้าย ทำให้คุณแม่นึกถึงเจ้าหมาที่จากไปเมื่อหลายปีก่อน ขาซ้ายของมันก็มีปานสีดำเช่นกัน

เรื่องเล่าความบังเอิญยังไม่หมดแค่นี้ เwราะคุณแม่บอกว่าก่อนหน้านี้ ในวันที่เจ้าหมาได้จากโลกนี้ไป เป็นวันเดียวกับที่เธอรู้ว่ากำลังท้อง

ใครจะไปคิดว่าหลังจากที่ลูกชายของคุณแม่ออกมาลืมตาดูโลก จะมีปานดำที่แขนข้างซ้ายเช่นเดียวกับเจ้าหมา

แน่นอนว่าครอบครัวทุกคนต่างก็ประหลาดใจและซึ้งใจเป็นอย่างมาก เมื่อคิดว่าเจ้าหมาอาจจะกลับชาติมาเกิด เพื่อได้ให้ได้กลับมาอยู่ข้างๆและรักคุณแม่เหมือนในอดีต

เรื่องนี้ต่างได้รับความสนใจจากชาวเน็ตไม่น้อย เนื่องจากมีทั้งคนที่เชื่อและคนที่ไม่เชื่อ บ้างก็บอกว่าปานที่ขาเจ้าหมาไม่ใช่ของจริง

4mta luon co nhung suy 5504

ทีแรกครอบครัวคิดว่าหรือลูกชายจะเป็น โ ร ค ผิวหนัง( โ ร ค ที่เกิดจากความผิดปรกติของผิวหนัง) จึงไปปรึกษาคุณหมอ แต่ทางคุณหมอตรวจดูแล้วไม่พบความผิดปกติ เwราะเหตุนี้จึงทำให้ครอบครัวเชื่ออย่างสนิทใจว่า บางทีเจ้าหมาของคุณแม่อาจจะกลับชาติมาเกิดเป็นลูกของคุณแม่

นอกจากนี้ชาวเน็ตบางรายก็บอกว่า เรื่องนี้ก็เคยเกิดขึ้นกับพวกเขาเช่นกัน และก็เชื่อว่า สั ต ว์ เลี้ยงจะกลับมาหาเราอีกครั้ง ไม่ว่าจะใช้เวลานานแค่ไหน แต่พวกเขาจะกลับมา

แม้ว่าเรื่องนี้จะเป็นเรื่องที่ไม่มีใครพิสูจน์ได้ คนไม่เจอกับตัวก็คงไม่เชื่อ แต่ถ้าหากเป็นเรื่องจริงก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดี แม้ว่าพวกเขาจะจากไปนานแสนนาน แต่วันนี้พวกเขาได้กลับเข้ามาอยู่ในความทรงจำและได้สร้างความสุขให้เราอีกครั้ง