4mso rang em di 4808

4mso rang em di 4808

ที่จ.กำแพงเพชร เกิดเหตุการณ์ไฟไหມ้บ้านเด็ก ป.4 โดยเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา เกิดเหตุเพລิงลุกไหມ้จนบ้านได้รับความเสียหายทั้งหลัง ไม่สามารถนำทรัพย์สินใดๆ ออกมาได้ ในขณะที่คนในบ้านได้ออกไปทำงานรับจ้ๅงขุดมันสำปะหลังกันหมด

โดยบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวก่อผนังบางส่วนเป็นอิฐบล็อก มีผู้อาศัยอยู่ทั้งหมด 3 คน คือ นายมานัส สุวรรณดี อายุ 53 ปี (ปู่) นางจำนงค์ สุวรรณดี อายุ 58 ปี (ย่า) เเละ ด.ช.รัตนกร สุวรรณดี อายุ 10 ปี (น้องอาร์ม) นักเรียนชั้น ป.4 โรงเรีนนวัชรสหศึกษาซึ่งครอบครัวนี้มีฐานะยากจน

โดยในวันเกิดเหตุน้องอาร์มไปโรงเรียนตามปกติ ขณะเกิดเหตุเพລิงไหມ้นั้นเพื่อนบ้านได้ยินเสียงดังคล้ายไฟ ชอร์ตจากนั้นก็มีกลุ่มควันเเละไฟลุกไหມ้ม้อย่างรวดเร็ว ชาวบ้านในข่วยกันนำน้ำมาดับไฟ เเละบางส่วนได้ขับรถไปบอกเจ้าของบ้านว่าเกิดเพລิงไหມ้

ต่อมารถดับเพລิงของ อบต.ในพื้นที่ก็เข้าสกัดเพລิงไหມ้ไม่ให้ลุกลามไปบ้านข้างเคียงจนสามารถควบคุมเพລิงได้สำเร็จ เมื่อเจ้าของบ้านกลับมาก็พบว่าไฟได้เผาทุกอย่างไปหมดเเล้ว ซึ่งคาดว่าสาเหตุเพລิงไหມ้ครั้งนี้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

ขณะที่ช่วงบ่ายวันเกิดเหตุ เพລิงได้สงบลงเเล้ว น้องอาร์ม เดินทางกลับจากโรงเรียน พบว่าบ้านของตนที่อาศัยอยู่กับปู่เเละย่าถูกไฟไหມ้จนหมดทั้งหลัง

4mso rang em di 4808

เเม้กระทั้งเสื้อผ้าเเละหนังสือเรียน สมุดการบ้าน ก็ไม่สามารถนำออกมาได้ มีเพียงชุดนักเรียนเพียงชุดเดียวที่ใส่ไปโรงเรียนวันนั้น พร้อมกระเป๋านักเรียนเเละหนังสือเรียนประจำวันนั้นที่เหลืออยู่ติดตัว ซึ่งก็ไม่รู้ว่าในวันเปิดเรียนจะเอาชุดนักเรียนที่ไหนใส่ไปเรียน

โดยน้องอาร์ม พาผู้สื่อข่าวไปดูเศษสมุดหนังสือเรียนเเละกล่องดินสอที่ถูกไฟไหມ้เหลือเเต่ซากให้ดูเเละโชว์ชุดนักเรียนที่เหลือเพียงชุดเดียวให้ผู้สื่อข่าวดู

ซึ่งก็เป็นภาพที่หดหู่ใจเเละหน้าสงสารเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมาโชคร้ายเเบบนี้ ซึ่งวันนี้มีคณะครูเเละนายอำเภอบึงสามัคคี พร้อมเจ้าหน้าที่เดินทางนำสิ่งของยังชีพมาช่วยเหลือเบื้องต้น พร้อมทั้งจะหาทางช่วยเหลือต่อไปอีกครั้ง

นางจำนงค์ เล่าว่า ตนเองออกไปรับจ้ๅงขุดมันกับสามี ส่วนน้องอาร์มไปโรงเรียน พอตกบ่ายเพื่อนบ้านขับรถมาตามตนเองว่าไฟไหມ้บ้านตนจึงรีบกลับมาดู ปรากฏว่าเพລิงได้ลุกไหມ้บ้านของตนพร้อมของในบ่านจนหมดสิ้น สงสารก็เเต่หลานที่เหลือเพียงชุดนักเรียนที่ใส่ไปเรียนวันเกิดเหตุเท่านั้u นอกนั้นถูกไฟไหມ้จนหมด รวมทั้งเสื้อผ้าของตนเองก็ไม่เหลือ

4mso rang em di 4808

น้องอาร์ม กล่าว่า ตนเองกลับมาจากโรงเรียนตอนเย็นก็พบว่าบ้านถูกไฟไหມ้จนหมด เเม้เเต่สมุดหนังสือเรียน ,หนังสือนิทานอีสปที่ตนเองชอบ เเละกล่องดินสอก็ถูกไฟไหມ้จนหมด ตนเองอยากจะขอความเมตตาจากผู้ใจบุญเมตตาช่วยชื้อชุดนักเรียน พร้อมเสื้อผ้า เเละซ่อมบ้านให้ตนเองใหม่ ครั้งนี้

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้สอบถามครูในโรงเรียนที่น้องอาร์มเรียนอยู่ ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า น้องอาร์มเป็นเด็กดี เรียนเก่ง เเต่ฐานะยากจน พอมาเจอเเบบนี้ก็คงจะลำบากเเละหน้าสงสารเป็นอย่างมาก ทางคณะครูก็ได้เอาสิ่งของยังชีพเบื้องต้นมามอบช่วยเหลือได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้u