4msap di hen ho 7909

4msap di hen ho 7909

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่มีชาวเน็ตจำนวนมากให้ความสนใจกี่ยวกับเรื่องราวชีวิต ของหนุ่มพิการ เดินหิ้วขนมโดนัทขายตามไฟแดง บ้านโรงไม้ขีด ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี แม้เขาจะเกิดมาพิการแต่ไม่เคยท้อในโชคชะตา ขยันทำมาหากิย ดิ้นรนทำงาน เพื่อหาเลี้ยงครอบครัว

จากการสอบถามทราบว่า ชายหนุ่มสู้ชีวิตคนนี้ชื่อ นายกฤษณ เจริญพร หรือ “ขุน” อายุ 20 ปี พื้นเพเป็นคนจังหวัดสุรินทร์ เล่าถึงที่มาของตนว่า เกิดที่บ้านหนองจิก ต.หนองบัว อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์

4msap di hen ho 7909

เกิดมาก็มีแขนไม่เหมือนคนอื่น แขนสองข้างสั้นกุดโดยไม่ทราบสาเหตุ ต้องอยู่อาศัยกับคุณตาคุณยายและป้าตั้งแต่เกิด เพราะพ่อแม่เลิกกัน

ซึ่งยายกับป้าก็ได้พาไปรักษาแต่ก็ไม่หาย และช่วยเลี้ยงดูฟูมฟักจนเติบใหญ่ พร้อมส่งเสียเล่าเรียนจนสำเร็จการศึกษา ซึ่งในระหว่างเรียนด้วย ชีวิตเต็มไปด้วยความยากลำบาก

4msap di hen ho 7909

จึงดรอปเรียนมาหางานทำที่ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งใน กทม. แต่ด้วยตนมีปมที่แขน จึงถูกกดดันจากที่ทำงานจนต้องลาออก และหันไปทำงานโรงงานแต่ก็เข้ากันไม่ได้กับแรงงานต่างด้าวด้วยต่างภาษา จึงมุ่งหน้ากลับบ้านเกิดไปเรียนต่อจนสำเร็จการศึกษาในระดับชั้น ปวช.วิศวกรรมโยธา จากวิทยาลัยอาชีวะจุลมณีอุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ

จากนั้นจึงมุ่งหน้าสู่เมืองหลวงเพื่อมาหางานทำ แต่ก็ไม่มีแห่งใดอ้าแขนรับด้วยความไม่เป็นปกติของตน จึงตัดสินใจมาสู้ชีวิตเอาข้างหน้าที่เมืองพัทยา

4msap di hen ho 7909

จนมารู้จักกับเจ้าของกิจการ “แฟนฉันโดนัท” หยิบยื่นน้ำใจให้งานทำพร้อมที่อยู่อาศัย ซึ่งตนก็ทำเรื่อยมากว่า 7 เดือนแล้ว โดยแบ่งรายได้บางส่วนส่งให้ตากับยายที่อยู่ทางบ้านที่สุขภาพร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง

นายกฤษณ เล่าด้วยเสียงสั่นเครือว่า ด้วยสภาพร่างกายแบบนี้ ที่ผ่านมาก็ถูกว่า โดนดูแคลน จนได้รับความอับอายในบางครั้ง แต่ก็ไม่เคยท้อต่อชะตาชีวิต ตั้งหน้าตั้งตาทำมาหากินเพื่อหาเงินเก็บและส่งให้ทางบ้าน

4msap di hen ho 7909

ถึงแม้ทำงานได้เงินแต่ก็เป็นงานรายวัน แต่ก็อยากมีงานที่มั่นคงเพื่อเป็นหลักประกันของชีวิตในอนาคต ซึ่งก็มีความสามารถพิเศษในการถ่ายรูปอีกด้วย

แม้แขนทั้งสองข้างจะเป็นอุปสรรคต่อการทำงานอยู่บ้าง ทั้งหอบหิ้วถุงโดนัท หรือทอนเงิน อีกทั้งยังต้องวิ่งไปวิ่งมาเพื่อขๅยของช่วงรถติดไฟแดง แต่ก็ไม่ย่อท้อ เพราะเมื่อมองรูปคุณตาคุณยายที่ตนพกติดกายไว้ตลอด ก็เป็นกำลังใจให้สู้ต่อไป