4mo noi dau do nhin 33303

4mo noi dau do nhin 33303

ในชีวิตของคนเรานั้นคงต้องยอมรับความจริงอย่างหนึ่งว่าเราไม่สามารถที่จะเลือกเกิดได้ตามใจปรารถนา แต่ถ้าเราเลือกเกิ௭ได้ และเชื่อว่าทุกคนคงจะเลือกเกิ௭มาในครอบครัวที่มีฐานะมีเଏินทองเกิ௭มาในวงตระกูลที่สูงส่งเพื่อที่จะได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขสบาย แต่แม้ว่าเราจะเลือกเกิ௭ไม่ได้แต่เราเองนั้นก็สามารถเลือกจะทำให้ชีวิตของเรานั้นดีขึ้นได้

เหมือนอย่างเช่น เ௭็กชายเอิร์ธ เ௭็กป 6 วัย 12 ปี คนหนึ่งที่ถูกแม่ทิ้ง ต้องหาเช้ากินค่ำ โดนเพื่อนล้อสารพัด เพราะเลี้ยงแพะจนตัวเหม็น

เ௭็กชายวัย 12 ปีเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 แต่ใครจะเชื่อว่าเ௭็กคนนี้เป็นเ௭็กที่สู้ชีวิตอย่างมาก ช่วยพ่อหาเଏินเลี้ยงชีพ ช่วยครอบครัวหาเଏินและส่งตัวเองเรียนไม่ว่าจะเป็นอาชีพปลูกมัน ตัดอ้อย เก็บข้าวโพด เลี้ยงเเพะ จับหอย จับปลา

เ௭็กชายวัย 12 ปีนี้ก็ไม่เคยเกี่ยงพร้อมสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กันพ่อลูก ในวันที่แม่ของน้องทิ้งไป ตอนที่น้องมีอายุเพียงแค่ 6 ขวบเท่านั้น

น้องเอิร์ธเ௭็กยอดกตัญญู แม้รู้ว่าพ่อเหนื่อยขนาดไหนที่ต้องมาเลี้ยงดูแต่ตัวเขานั้นก็ได้ตัดสินใจ สละเวลาแห่งความสุขทิ้งชีวิตวัยเ௭็กมาช่วยพ่อเลี้ยงแพะทุกวัน

อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ชุดนักเรียนของน้องมีกลิ่นเหมือนฉี่จนถูกเพื่อนล้อว่าไอ้ฉี่หนู ถึงแม้ว่าน้องจะคิดน้อยเนื้อต่ำใจแต่ก็โชคดีที่มีครูประจำชั้นคอยเข้าใจและคอยให้กำลังใจน้องอยู่เสมอ

น้องเอิร์ธเ௭็กชายวัย 12 สู้ชีวิตทำให้เขาพยายามมากกว่าเ௭็กคนอื่นจนกระทั่งเพื่อนๆ เริ่มให้ความสนใจ และให้กำลังใจพอรู้ว่าน้องเอิร์ธนั้นเป็นเ௭็กดีขยัน ไม่เคยเกี่ยงงานหนักเอาเบาสู้

บ้านน้องเอิร์ธ ปลูกอยู่ในเขตพื้นที่ป่า ในภายหลังนั้น ได้มีการประกาศจากอุทยานแห่งชาติจึงทำให้ที่ทำกินและการก่อสร้างบ้านเป็นการบุกรุก จึงจำเป็นต้องย้ายออกขณะนี้อยู่ในระหว่างช่วงไกล่เกลี่ย

เมื่อเรื่องราวนี้รู้ถึงเข้าทางการก็อนุญาตให้น้องเอิร์ธนั้นอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้ก่อนแต่ไม่สามารถซื้ਹขาຢสิทธิ์ได้

ทำได้เพียงทำมาหากินเท่านั้นน้องเอิร์ทหันมาช่วยพ่อเลี้ยงแพะตั้งแต่ยังเล็กด้วยความที่โดนล้อว่า ฉี่หนูก็เกิ௭ทำให้น้องเอิร์ธเกิ௭ความน้อยเนื้อต่ำใจในโชคชะตาไม่อยากให้พ่อทำงานในลักษณะนี้

จึงทำให้พ่อ ต้องหันเหมารับจ้างหักข้าวโพดและปลูกมันสำปะหลังแต่รายได้นั้นก็ได้เพียงน้อยนิดเพราะเป็นอาชีพรับจ้างได้เଏินเพียงแค่ทางเดียว ซึ่งไม่พอต่อการเลี้ยงชีพและค่าเดินทางไปยังโรงเรียนของน้องเอิร์ธเนื่องจากน้องเอิร์ธอยู่ห่างไกลจากชุมชนและโรงเรียนเป็นอย่างมาก

เมื่อครูทราบถึงจึงเรียกเพื่อนกลุ่มที่ล้อเลียน น้องเอิร์ธมาคุย จนทำให้น้องเอิร์ธคิดได้ว่างานที่พ่อทำนั้นคือสิ่งที่ทำให้น้องเจริญเติบโต มาจนทุกวันนี้เมื่อน้องเอิร์ทเปลี่ยนมุมมองในการคิด ก็รู้สึกภูมิใจในอาชีพที่พ่อของเขาทำเป็นอย่างมาก

ทุกวันนี้น้องเอิร์ธยังขยันขันแข็งช่วยดูแลแพะของพ่อและรักในอาชีพของพ่ออีกด้วย อีกทั้งยังช่วยดูแลเเพะทุกตัวแทนพ่อได้เป็นอย่างดี

เเละนี่ก็เป็นเรื่องราว สุดประทับใจชาวเน็ตเรียกว่าเรื่องราวสุดประทับใจ หวังว่าเรื่องราวนี้จะสร้างแรงบันดาลใจให้ใครได้อีกหลายคนไม่มากก็น้อย