เพราะทุกคนเกิดมาไม่ได้มีต้นทุนเท่ากัน หลายคนต้องขยันขวนขวาย หาเช้ากินค่ำเพื่อให้พอประทังชีวิตไปได้ในแต่ละวัน บางคนมีภาระหน้าที่ มีครอบครัวต้องดูแล ก็ยิ่งต้องลำบากทำงานสู้ชีวิตอีกเท่าตัว เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

4mo dong dat a 11008

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Mang Por เล่าเรื่องราวสุดเศร้าใจ ขณะที่เขากำลังขับรถอยู่ ก็มาสะดุดตาเข้ากับรถมอเตอร์ไซค์เก่าๆ คันหนึ่ง ที่มีป้ายประกาศเขียนด้วยลายมือขนาดใหญ่ติดไว้ท้ายรถว่า รับจ้างทำสวน ตัดหญ้า แต่งสวน ไม่มีงาน หิวครับ

4mo dong dat a 11008

เจ้าของโพสต์จึงได้ตัดสินใจหยุดรถลงไปหาเพื่อสอบถาม ซึ่งคนขี่รถมอเตอร์ไซค์เป็นเพียงคุณตาชรารายหนึ่ง คุณตาเล่าว่าตนเดินทางมาจากสิงห์บุรี เพื่อมาทำงานที่สระแก้ว 6 เดือน แต่นายจ้างกลับจ่ายเงินไม่ครบ เลยต้องระหกระเหินออกมาของานทำ ตอนนี้ไม่มีเงินติดตัวและหิวข้าวมาก

4mo dong dat a 11008

ซึ่งทางเจ้าของโพสต์ก็ใจดี ได้ซื้อข้าวให้คุณตาได้พอกินประทังชีวิตไปอีกมื้อ พร้อมทั้งยังช่วยโพสต์ขอความช่วยเหลือจากคนใจบุญ เพื่อหางานให้คุณตาได้เลี้ยงดูชีวิตและคนข้างหลังต่อไป โดยที่คุณตาทำเป็นหมดทุกอย่าง ทั้งตัดหญ้า ทำสวน สวนไหนต้องการคนงานบอกคุณตาได้เลย

4mo dong dat a 11008

โชคดีที่เมื่อโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็มีธารน้ำใจหลั่งไหลเข้ามามากมาย จนได้มีการอัปเดตข้อมูลของคุณตาว่า ตอนนี้เจ้าของสวนที่จังหวัดตราด ได้มารับตัวคุณตาไปทำงานด้วยกันแล้ว

4mo dong dat a 11008

ซึ่งขณะที่เจ้าของสวนติดต่อคุณตาไป ปรากฏว่ารถของคุณตายางรั่วพอดี ต้องเปลี่ยนหมดทั้งยางนอกและยางใน ซึ่งคุณตามีเงินไม่พอ เจ้าของสวนเลยบอกให้คุณตาไปรอที่อู่ซ่อมรถได้เลย และไปรับพร้อมจ่ายเงินให้เรียบร้อยแล้ว ตอนนี้คุณตามีที่พักและมีงานทำแล้ว

4mo dong dat a 11008

ความคิดเห็นชาวเน็ต

เรื่องราวดังกล่าวสร้างความประทับใจให้แก่ชาวโซเชียลเป็นอย่างมาก ที่ในสังคมไทยยังมีคนดีๆ มีน้ำใจพร้อมช่วยเหลือคนที่ลำบากตกทุกข์ได้ยาก ให้ได้มีอาชีพทำกิน ประทังชีวิตของตัวเองและดูแลคนที่อยู่ข้างหลังต่อไป และขอส่งกำลังใจให้คุณตามีชีวิตที่ดีขึ้นด้วยความขยันหมั่นเพียร