4mla ban khong the yeu 5706

4mla ban khong the yeu 5706

ฮีโร่ชุดนักเรียนอีกคน ช่วยชีวิตนักเรียนหญิงถูกไฟช็อตหมดสติ ช่วยปั๊มหัวใจจนฟื้น

เมื่อวันที่ 17 ก.ย.65 ที่ผ่านมา จากสถานการณ์น้ำท่วมในเมืองอุดรธานีเมื่อวานนี้ จนมีเหตุนักเรียนถูกไฟช็อตรวมถึง 5 ราย และมีน้องบาส ปวส.ปี 1 เข้าช่วยน้องนักเรียนชายม.1 ขณะถูกไฟช็อตหมดสติ โดยน้องบาสก็บาดเจ็บไปด้วย แต่ตอนนี้อาการปลอดภัย

4mla ban khong the yeu 5706

4mla ban khong the yeu 5706

นอกจาก น้องบาส ฮีโร่เสื้อม่วงก็มีน้องชุดนักเรียนอีกคนชื่อ น้องบอส

ขณะเดียวกัน เพจเฟซบุ๊ก ข่าวอุดรข่าวโฮมเคเบิล ได้เผยแพร่ภาพนักเรียนชายคนหนึ่ง กำลังปั๊มหัวใจนักเรียนหญิงที่หมดสติ เพราะถูกไฟช็อต โดยระบุว่า ตามหาอีกหนึ่งฮีโร่ชุดนักเรียน ทีมเพจฯตามหาน้องนักเรียนชาย ที่ช่วยกันปั๊มหัวใจ ช่วยเหลือเด็กนักเรียนที่โดนไฟดูด…แจ้งเบาะแสทีมเพจฯ ด้วยนะครับ น่าชื่นชมจริงๆ..

ต่อมาเพจได้เผยภาพน้องบอส ซึ่งเป็นฮีโร่ชุดนักเรียนในภาพ โดยระบุว่า #ฮีโร่อุดรพิชัยรักษ์ปั้มหัวใจช่วยชีวิตเด็กราชินู. มาถึงอีกหนึ่งหนุ่มที่คนอุดรอยากรู้จักกับ ฮีโร่ชุดนักเรียน น้องบอส ปรัชญา ใจบุญ อายุ 17 ปี เด็กนักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนอุดรพิชัยรักษ์ ที่เดินทางกลับบ้าน ในถนนเส้นหลังโรงเรียนสตรีราชินูทิศ ก็พบเหตุเด็กนักเรียนหญิง จมน้ำในลักษณะคว่ำตะแคง

4mla ban khong the yeu 5706

4mla ban khong the yeu 5706

ซึ่งน้องบอส บอกตัวเอง สติต้องมาก่อน ผมวิ่งเข้าไปดู มีผู้ใหญ่มุงจำนวนหนึ่ง ร้องโวยวายช่วยด้วยๆคนจมน้ำ ก็เลยวิ่งเข้าไปสมทบ…ผมเรียนปั๊มหัวใจมา มีคุณป้าท่านหนึ่งเอามือตบหน้าอกน้องเขา ..ผมเลยห้าม. บอกว่า” ขอให้ผมทำนะครับ…ผมเรียนมา ก็ปั๊มตามที่ครูสอนครับ หนึ่ง.. สอง.. สาม …ฮึบ.. เป็นครั้งแรกที่ได้ใช้วิชาในเหตุการณ์จริง มันไม่เหมือนที่เรียน เพราะมีความกดดัน มีฝน มีน้ำ ทั้งคนลุ้น… ผมทำสำเร็จ… ปั้มไม่นาน น้องเขาก็หายใจ…พอน้องเขาได้สติ น้องบอกว่า ” หนูโดนไฟดูด… เท่านั้นแหละ..อัตโนมัติ กลัวตายทันที ผมดีดตัวขึ้นเกาะรั้วเลย ..ขำตัวเอง ไม่หาย หมดสภาพกำลังหล่อๆเลยครับ..555 เก่งมาก ขอชื่นชมน้องบอส ฮีโร่ชุดนักเรียน จากอุดรพิชัยรักษ์ เฉียบ..

4mla ban khong the yeu 5706

ต่อมา เฟซบุ๊กของน้องบอส ได้แชร์ภาพข่าวดังกล่าว และบอกว่า คนในภาพคือผมเองครับ และตอนนี้น้องนักเรียนที่ช่วยไว้อาการปลอดภัยแล้ว