การที่จะทำให้ตัวเอง “หน้าเด็ก” มีใบหน้าที่อ่อนเยาว์ ผิวพรรณที่ผ่องใสตลอดเวลานับว่าเป็นเรื่องยากมาก เพราะต้องดูแลสุขภาพออกกำลังกาย หรือบางคนก็หันไปพึ่งตัวช่วยทั้งสารพัดครีมบำรุง อาหารเสริม หรือแม้กระทั่งการศัลยกรรม

4mem co nho lan 11008

ถึงแม้ผลที่ได้อาจพอใจและไม่พอใจใครหลายๆ คนพอสมควร แต่การที่จะดูเด็กลงเป็น 20-30 ปี เลยก็คงจะเป็นไปได้ยาก แต่มันก็เป็นไปได้ สำหรับหญิงสาวคนนี้ เธอมีใบหน้า ผิวพรรณ และร่างกาย เหมือนเด็กมัธยมต้น ทั้งที่เธออายุมากถึง 41 ปี เข้าไปแล้ว

 

4mem co nho lan 11008

ภาพเด็กสาวชาวจีนคนนี้มีชื่อว่า “Shi Zao” เธอเป็นคนที่ชาวเน็ตกำลังให้ความสนใจเพราะว่าเธอมีหน้าตาน่ารักอ่อนเยาว์มากๆ หากมองเผินๆ เธอก็ดูเหมือนเด็กสาวสวยทั่วไป ตามอินเตอร์เน็ต แต่เมื่อถามว่าเธอมีอายุเท่าไหร่ หลายคนคงต้องทึ่ง เพราะเธอเกิดปี ค.ศ.1979 เท่ากับว่าถึงตอนนี้เธอมีอายุถึง 41 ปีแล้วนั่นเอง

4mem co nho lan 11008

ไม่เพียงแต่มีหน้าตาอ่อนวัยราวเด็กสาวมัธยมปลายแล้ว เธอยังมาพร้อมหุ่นสวยกระทัดรัด กับรอบเอวที่มีขนาดเพียง 22 นิ้ว ทำให้เธอได้รับขนานนามว่า “เทียนซานถงเหล่า” หรือ “นางเฒ่าทาริกา” ตัวละครจาก “แปดเทพอสูรมังกรฟ้า”

หากใครงงว่าแม่เฒ่าทาริกาคือใคร เธอก็คือหนึ่งในตัวละครจากนิยายจีนแปดเทพอสูรมังกรฟ้า คือเม่ฒ่าที่ฝึกวิชาพลังหกบรรจบจนทำให้ร่างของนางดูอ่อนเยาว์ทั้งๆ ที่อายุมากแล้ว ถือเป็นตัวละครหน้าตาน่ารักคนหนึ่งในนิยายแต่อุปนิสัยค่อนข้างร้ายกาจ

4mem co nho lan 11008

“เทียนซานถงเหล่า” หรือ “นางเฒ่าทาริกา” ตัวละครจาก “แปดเทพอสูรมังกรฟ้า”

 

4mem co nho lan 11008

.

4mem co nho lan 11008

ซึ่งเธอมีรูปร่างหน้าตาที่ดูเหมือนเด็กสาวอายุ 14-15 เท่านั้น ซึ่งเธอนับว่าโด่งดังมากๆ ในประเทศจีนขณะนี้ ความมีใบหน้าดูอ่อนเยาว์ของเธอทำให้เธอได้ก้าวสู่วงการแฟชั่น และวงการสุขภาพความงาม

4mem co nho lan 11008

ซึ่งคุณแม่คนนี้ได้เปิดเผยเคล็ดลับเอาไว้ว่า

1. เธอไม่ชอบแต่งหน้าจัดๆ เพราะตัวเธอมองว่าดูแก่มากขึ้น การแต่งหน้าอ่อนๆ จะช่วยให้ดูเด็กและใบหน้าอ่อนเยาว์ลง

4mem co nho lan 11008

2. พยายามไม่เครียด เมื่อไหร่ก็ตามที่เธอเครียด เธอก็จะพาลูกออกมาข้างนอก ไปเที่ยวเล่นตามห้างสรรพสินค้า เมื่อไหร่ที่ลูกไปโรงเรียน เธอก็จะเปิดดูซีรี่ย์ที่เธอชอบ

4mem co nho lan 11008

3. เธอชอบออกกำลังกาย เธอจะออกกำลังกายสัปดาห์ละ 4-5 วัน ด้วยการเล่นโยคะและว่ายน้ำ

4mem co nho lan 11008

4. เธอไม่ทานน้ำเย็นเลย มักจะดื่มน้ำที่อุณหภูมิห้อง เพราะเธอกล่าวว่าร่างกายจะได้ดูดซึมไปใช้ได้ทันที หากดื่มน้ำเย็นจัดโดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังรับประทานอาหาร หรือเวลาออกกำลังกาย มักจะทำให้เธอเกิดอาการจุกหน้าอก

4mem co nho lan 11008

.

4mem co nho lan 11008

5. ทานอาหารที่มีประโยชน์ เธอจะไม่ชอบกินของทอดเลย นานๆ ทีถึงจะกินบ้าง เธอชอบกินปลา เพราะปลาเป็นอาหารที่มีโปรตีนสูง เมนูที่ชอบมากๆ คือ ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว