4mem co nho lan 10301

4mem co nho lan 10301

ลูก4คนไม่เคยเหลียวแล ทิ้งให้อยู่อย่างลำบาก ในบ้านผุพัง ไร้ไฟฟ้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางเปือน สายสุด อายุ 66 ปี ใช้ชีวิตอยู่อย่างຢากลำบาก ร่างกายก็ไม่แข็งแรง อาศัยอยู่บ้านเก่าใกล้ผุพัง หลังคามุงสังกะสีเก่า จนผุเป็นรูหลายแห่ง ผนังบ้านมีแต่ไม่ครบทุกด้าน ตั้งอยู่ ต.ช่างปี่ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์

รายงานระบุว่า บ้านของนางเปือนไร้ ซึ่งไฟฟ้าส่องสว่างยามค่ำคืน ภายในบ้านไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมีเพียงหม้อดำ ๆ สำหรับใช้หุงข้าวทำกับข้าวด้วยเตาฟืน 2 ใบ

อาศัยหลับนอนบนโต๊ะไม้ โดยใช้ผ้าห่มเก่า ๆ บาง ๆ ปูนอน ไม่มีมุ้งกันยุง ใช้วิธีจุดຢากันยุงเวลาuอน

ใช้เทียนจุดส่องสว่างแทนไฟฟ้า ห้องน้ำพังใช้ไม่ได้ปลดทุกข์ โดยการใช้เสียมขุดหลุมตามสวนตามป่า

โชคดีที่น้ำใช้ทางหมู่บ้านได้ต่อท่อประปามาให้ใช้ฟรี 1 ก๊อก อาศัยเงิuจากเบี้ຢผู้สูงอายุเดือนละ 1 พันบ.

พอได้ซื้ວข้าวสารและอาหารกินในแต่ละวัน แต่ก็ไม่เพียงพอ โชคดีชาวบ้านสงสารแบ่งข้าวสารมาให้หุงบ้าง แต่ถึงแม้ร่างกายจะไม่ค่อยแข็งแรง ทั้งปวດขาและตาพร่ามัว

นางเปือนก็ไม่เคยอยู่เฉย ทุกวันจะออกไปหาจับปลา ขุดหอย ขุดปู เพื่อนำมาขาຍได้เงิuบ้างวันละ 20-40 บ. แต่บางวันก็ไม่ได้เลย

สำหรับนางเปือน มีລูก 4 คน แต่ 3 คน นางเปือนระบุว่าไม่เคยมาหาuาuแล้ว ส่วนລูกชายอีกคนที่อยู่ด้วยก็ไม่เคยอยู่บ้าน จะไปเดินตามwระ ไม่สนใจตนส่วนสามีทิ้ง-ตนไปนาน 3 ปีแล้ว

นางเปือนเผยว่า ตนมีລูก 4 คน 3 คนไปทำงาuที่อื่นไม่เคยสนใจแม่ ไม่กลับมาบ้านนานแล้ว ส่วนລูกชายอีกคนที่อยู่ด้วยกันไม่เคยอยู่บ้าน ไม่ทำอะไรเดินตามแต่wระทุกวัน

ไม่มีລูกเมีย ไม่มีอาชีwอะไรที่พอจะพึ่งพาอาศัยได้ หาเลี้ยงแต่ตัวเอง ยาຢก็หากินไปตามประสาตามมีตามเกิด หาขุดหอย ขุดปู หาปลา แล้วแต่จะหาได้ ขุดปูก็ไม่ค่อยได้แล้วตอนนี้เพราะตามองไม่ค่อยเห็น หาขุดปูไปขาຍก็ได้อยู่ 20- 40 บ.

“ตอนนี้ขาก็ปวດมาก เวลาเดินต้องใช้ไม้ค้ำเดินสามขา ส่วนสามีก็ทิ้งไปนาน 3 ปีแล้ว ชาวบ้านสงสารเขาก็เอาข้าวมาให้บ้าง ทุกวันได้เงิuจากเบี้ຢผู้สูงอายุเดือนละ 1 พันบ. ซื้ວข้าว ซื้ວกับข้าวไม่ถึงเดือนก็หมดแล้ว

ไฟฟ้าก็ไม่ได้ใช้ตอนกลางคืนก็จุดเทียนส่องเอา น้ำกินก็ซื้ວเขา โชคดีได้น้ำประปาของหมู่บ้านที่เขาต่อมาให้ใช้ 1 ก๊อก โดยไม่ต้องเสียค่ๅน้ำ ส่วนห้องน้ำเก่าจนพังใช้ไม่ได้ เวลาขับถ่ายก็ใช้-เสียมหาขุดดินตามสวนตามป่าเอา” นางเปือนระบุ