4m2184 dem nay ta say07

4m2184 dem nay ta say07

เมื่อไม่นานมานี้ ผู้สื่อข่าว ได้ลงพื้นที่ไปดู หลังรับแจ้งว่าที่บ้านเลขที่ 33/1 หมู่ 8 ต.ท่าข้าม อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ มีคนป่วຍเป็นโรคสະเก็ดเงินทั้งตัว ได้รับความทsมานเป็นอย่างมาก อาศัยอยู่บ้านที่ทรุดโทรมเพียงคนเดียว อีกทั้งมีความเป็นอยู่ที่ยากจน วอนผู้บุญช่วยเหลือ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ทั้งนี้ ชายรายดังกล่าวนามว่า นายสมพงษ์ ศรีดา อายุ 62 ปี อาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว ลักษณะคล้ายกระท่อม ยกพื้นสูง หลังคาและฝาบ้านรั่วเป็นรูหลายแห่ง ห้องน้ำอยู่ภายในบ้าน ที่แทบจะไม่สามารถปกปิดอะไรได้เลย ส่วนตัวของ นายสมพงษ์ มีผื่นและผิวຫนังลอกทั่วทั้งตัว ขณะคุยกับผู้สื่อข่าวก็ได้เกาอยู่ตลอดเวลา

4m2184 dem nay ta say07

โดยเปิดเผยว่า เมื่อก่อนตนมีภรรยาและลูก 1 คน หลังจากที่ตนป่วຍเป็นโรคสະเก็ดเงิน ก็ได้แยกทางกับภรรยามากว่า 30 ปีแล้ว ส่วนลูกก็ไปแยกไปมีครอบครัว และไม่เคยมาเยี่ยมหรือดูแลเลย

ก่อนที่จะเป็นสະเก็ดเงินนั้น ได้เป็นสิวที่บริเวณใบหน้า จึงใช้มือบีบ แต่ก็ไม่หายซักที และเกิดอาการคัน ต่อมาผิวຫนังได้ลอกตามจุดต่าง ๆ และมีอาการคันตลอดเวลา ก่อนจะลุกลามไปทั่วทั้งตัว ตนจึงไปหาหมอและพบว่าเป็นโรคสະเก็ดเงิน หมอได้ให้ยามาทาและกิน แต่อาการก็ยังไม่ทุเลา ได้รับความทsมานมาก ทั้งคัน ทั้งปวดตามร่างกาย

4m2184 dem nay ta say07

โดยเฉพาะในฤดูหนาวอาการคันและปวดจะรุนแรงมาก เพราะอากาศแห้ง ผิวຫนังจึงแตกและลอกง่าย ตนก็ทำได้เพียงหาซื้อน้ำมันมะกอกมาชโลมตัวไว้ตลอดเวลา ทุกวันนี้หลังอาบน้ำก็ต้องใส่เสื้อแขนยาว ขๅยาว

โดยที่ไม่ต้องเช็ดตัว เพื่อให้ผิวຫนังมีความชุ่มชื้นให้นานที่สุด ก่อนนอนก็เช่นเดียวกันก็ต้องอาบน้ำแล้วใส่เสื้อและรีบนอนทั้ง ๆ ที่ผิวຫนังยังชื้นอยู่ ไม่เช่นนั้นจะเกิดอาการคันและนอนไม่หลับเลย

4m2184 dem nay ta say07

ทั้งนี้ นายสมพงษ์ กล่าวอีกว่า ตอนนี้ตนไม่กล้าไปที่ไหน เพราะถูกรังเกียจ นั่งรถโดยสารประจำทางก็ไม่ได้ ไม่มีใครจ้างงานหรือทำงานด้วย ปัจจุบันลำบากมาก มีรายได้จากเงินผู้สูงอายุ 600 บาท เงินคนพิпาร 800 บาท รวมเป็น 1,400 บาท แทบจะไม่พอใช้ เพราะต้องซื้อข้าวปลาอาหาร ซื้อน้ำกิน ซื้อยาทา

แต่ก็ยังดีที่มีพี่สาวคอยแบ่งปันอาหารมาให้บ้าง จึงอยากจะขอความเมตตาจากผู้ใจบุญให้ความช่วยเหลือไม่ว่าจะด้านไหนก็ตาม แต่ความหวังสูงสุดคืออยากจะได้หมอหรือยาดี ๆ มาช่วยรักษาให้หาย แต่ถ้าไม่มีจริง ๆ ตนก็พร้อมที่จะบริจาคร่างกายเพื่อให้หมอนำไปค้นคว้าและหาทางรักษๅโรคนี้ เพื่อที่จะไม่ให้เกิดโรคนี้กับใครอีก

4m2184 dem nay ta say07

ด้าน นางอนงค์ อินหอม อายุ 62 ปี พี่สาว เปิดเผยว่า เมื่อก่อนพ่อแม่ได้แบ่งที่แบ่งทางให้กับลูก ๆ ทุกคน รวมทั้ง นายสมพงษ์ แต่หลังจาก นายสมพงษ์ ได้มีครอบครัวและย้ายไปอยู่กับเมียแล้ว ก็ได้ขๅยที่ดินและสมบัติที่พ่อแม่ได้แบ่งให้จนไม่เหลืออะไรติดตัวเลย ต่อมาได้ป่วຍเป็นโรคสະเก็ดเงิน จึงได้หย่าร้างกัน นายสมพงษ์ จึงกลับมาขออยู่ด้วย

ตนกับสามีจึงปลูกกระต็อบให้ที่ท้ายสวน และคอยดูแลเมื่อยามเจ็บป่วຍ รวมทั้งแบ่งปันข้าวปลาอาหารให้กิน แต่ปัจจุบันกระต๊อบก็ได้ทรุดโทรมมาก แต่ลำพังตนก็ไม่มีเงินที่จะทำให้ใหม่ จึงอยากจะขอความเมตตาจากผู้ใจบุญในการปรับปรุงซ่อมแซม