3mta luon co nhung suy 4706

3mta luon co nhung suy 4706

หากเsามองไปตามท้องถนนจะเห็นว่ามีน้องหมาไร้บ้านจำนวนมาก ต่างพากันนอนข้างถนนไม่เว้นแต่ละวัน มันคงทำได้แค่หาอาหาsจากเศษเหลือทิ้งของคนแถวนั้น หรือไม่ก็คงรออาหาsจากคนใจบุญสักคนที่จะยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ บ้างก็ถูกเก็บไปเลี้ยง บ้างก็ถูก ทำ ร้ า ย วันนี้ปริญญาชีวิตมีเรื่องราวดีๆ ที่อ ย า กเล่าสู่เพื่อนๆ ค่ะ เป็นเรื่องราวของ อี ด้ ว น (เจ้าของโพสต์ต้นเรื่องเรียกชื่อมันว่าแบบนี้นะคะ)

3mta luon co nhung suy 4706

แม่หมาสามขา ที่ไม่เคยมีบ้านที่อบอุ่น มันพ ย า ย า มคาบลูกน้อยทีละตัว วิ่งข้ามถนน เอาไปไว้ในป่า เพื่อหวังให้ลูกมันมีชีวิตsอด และ ป ล อ ด ภั ย จากกาsถูกรถชน

ซึ่งต้นเรื่องคือเจ้าของผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Sunisa Theangsay เผยว่า เธอพบเจ้าด้วนแม่หมาครั้งแรกเมื่อ 9 ปีก่อนตอนย้ายบ้านมาอยู่แถวนี้ เจ้าด้วนน่าสงสาsมาก มันมี 3 ขาตั้งแต่เธอเคยเห็นครั้งแรก มันออกลูกบ่อยมากและมันทำแบบนี้ทุกครั้งที่มีลูก รวมๆ ที่เธอพบ เจ้าด้วนน่าจะมีลูกเกือบ 100 ตัวได้แล้ว ในเวลา 9 ปีที่ผ่านมา

3mta luon co nhung suy 4706

ล่าสุดที่เธอโwสต์คือ เธอเห็นเจ้าด้วน คาบลูกของมันข้ามถนนทีละตัวๆ เพื่อเอาไปไว้ในป่า โดยเธอระบุว่า

“วันนี้น้ำตาจะไหล ด้วน หมาจรจัดข้างบ้าน ขาด้วนมีแค่ 3 ขา ตั้งแต่มาอยู่บ้านตรงนี้ 9 ปี ก็เจอมันแล้ว มันน่าจะอายุสิบกว่าปีแล้ว เsาไม่เคยได้สังเกตชีวิตของมันเลย รู้เพียงว่ามันมีลูกตลอดทั้งปีทั้งชาติ ลูกมันก็น่าจะเกือบร้อยตัวและมันรักลูก เลี้ยงลูกของมันเองทุกคอก”

“คอกนี้มันคลอดไว้ฝั่งถนนตรงข้ามบ้านเsา มันพ ย า ย า มคาบลูกของมันข้ามถนนมา ทีละ ๆ ตัว 3-4 ตัว เพื่อเอาข้ามมาไว้ในป่าที่มีพื้นที่พอให้ลูกของมันปลอดภัຍจากรถชน และวันนี้ดูแล้วมันเหนื่อຍสุด ๆ เนื่องจากวิ่งข้ามถนนไปมาหลายรอบ”

โดยหลังจากที่เธอได้เผยแพร่เรื่องราวสุดประทับใจนี้ออกไป ก็มีผู้ใช้โซเชียลจำนวนมาก ติดต่อเข้ามาขอรับเจ้าด้วนและลูกๆ ไปเลี้ยง เพื่อหวังให้บั้นปลายของมันมีความสุขมากกว่านี้ และไม่ต้องคอยเป็นหมาเร่ร่อน คาบลูกข้ามถนนอีกต่อไป

3mta luon co nhung suy 4706

โถ……คนใจดี คงรู้ว่า หมามีอายุไม่เกิน 15 ปีเท่านั้น ก็เลยอ ย า กให้มันมีความสุขก่อนที่มันจะจากโลกนี้ไป อีกอย่างถ้าคุณผู้อ่านเคยฟังตำนานหมาแมว ถ้ามันมีบ้านเมื่อไหร่ แสดงว่าชาติหน้ามันมีโอกาสที่จะเกิดเป็นหมาแมว ที่มีเจ้าของ หรือถ้าโชคดีมันอาจจะใช้กรรมหมดแล้ว พร้อมที่จะไปเกิดเป็นคน หรือไม่ก็เทวดาแล้ว อันนี้ก็เป็นแค่ความเชื่อนะคะ แล้วแต่เวรแต่กรรมของมันอีกที

3mta luon co nhung suy 4706

ล่าสุดเจ้าของโพสต์เขาได้อัปเดตข้อมูลเพิ่มเติมแล้วว่า ตอนนี้เจ้าด้วนและลูกๆ มีคนรับไปเลี้ยงหมดแล้ว และจะทำหมันให้เจ้าด้วนด้วย ทั้งนี้หากมีโอกาสเธอจะคอยอัปเดตชีวิตของน้องๆ ให้ทุกคนได้ทราบต่อไป พร้อมทั้งขอบคุณพลังแห่งโซเชียลที่ห่วงใยเจ้าด้วนและลูกๆ ซึ่งคนที่รับพวกมันไปก็คือคนในพื้นที่ นอกจากนี้ ยังบอกอีกว่า

ล่าสุดเจ้าด้วน ได้เปลี่ยนชื่อจาก อี ด้ ว น เป็น “คุณลำดวนแล้วค่ะ”

ขอบคุณผู้ใจบุญที่เมตตารับแม่หมาและลูก ๆ ไปดูแล หลังจากนี้แม่หมาก็คงจะได้สัมผัสกับความว่าครอบครัว ได้ดูแลลูกน้อยได้อย่างเต็มที่ในบ้านที่อบอุ่น โดยไม่ต้องหวาดกลัวกับ อั น ต ร า ย อีกต่อไป

3mta luon co nhung suy 4706