3mta luon co nhung suy 4403

3mta luon co nhung suy 4403

หลายๆ ครั้งที่เราตั้งเป้าหมายเพื่อการออมเงิน โดยต้องการนำเงินก้อนใหญ่ไปทำอะไรสักอย่าง ตามแต่ความฝันของแต่ละคน ซึ่งคนเรามีเป้าหมายไม่เหมือนกัน

การตั้งเป้าหมายสามารถนำไปใช้ได้ทุกด้านจริงๆ และการตั้งเป้าหมายเพื่อเก็บเงินนี้ก็เป็นอีกวิธีที่สร้างแรงบันดาลได้เป็นอย่างดี เพราะถ้าคุณมีเป้าหมายที่จะทำอะไรก็ตามแต่ ให้เร่งเก็บเงินเพื่อนำไปสร้างเป้าหมายนั้นให้สำเร็จ

ตัวอย่างเช่น ฝันอยากเปิดร้านขายของ ก็เริ่มต้นเก็บเงินตั้งแต่วันนี้เพื่อเก็บเงินไปลงทุนเปิดร้านขายของให้ได้ เมื่อถึงเวลานั้นคุณจะประสบความสำเร็จดังเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้แน่นอน

การออมเงินที่สำคัญที่สุดก็คือ การหักเงินเดือนเพื่อเอามาเป็นเงินออม ถ้าได้เงินเดือนเยอะก็ควรหักเก็บเยอะ แต่ถ้ากรณีค่าใช้จ่ายเยอะก็หักตามความเหมาะสม และความจำเป็นที่สุด

ตัวอย่างเช่น ได้รับเงินเดือน 15,000 บาท/เดือน ภาระค่าใช้จ่ายส่วนตัวมีแค่บัตรเครดิตกับค่ากิน ก็ให้หัก 30% ของเงินเดือนทั้งหมด เพราะค่าใช้จ่ายไม่ถึงครึ่งหนึ่งของเงินเดือนยังมีเงินพอเก็บได้อยู่ เป็นต้น

วันนี้เรามีเรื่องเล่าดีๆ จากประสบการณ์จริง ที่มีคนโพสต์แบ่งปันว่าดีใจจนน้ำตาไหล หลังแฟนแอบเก็บเ งิ นหยอดใส่ปี๊บ ผ่านไป 1 ปี เพิ่งรู้ตัวว่ามีเ งิ นเก็บ 6 แสนบาท

3mta luon co nhung suy 4403

เรื่องเล่าเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2564 โลกออนไลน์ได้แ ช ร์เ รื่ อ งราวจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kapook Noi Noi ที่ได้โพสต์ เล่าประสบการณ์ลงในกลุ่ม มหัศจรรย์ฉันออมเ งิ น ซึ่งอย า กแ ช ร์ประสบการณ์

โดยรายได้มาจากที่บ้านเป็นร้านขายของชำ ในทุกๆ วันแฟนเจ้าของโพสต์ จะแอบหยอดกระปุก

บอกขอเก็บแต่แบงก์ 50 เจ้าของโพสต์ก็โอเค เข้าใจมาตลอดว่าแฟนหยอดแต่แบงก์ 50 บาท

ผ่านมา 1 ปี แฟนเอากระปุกมาเปิดดู ไม่ได้มีแต่แบงก์ 50

มีทั้งแบงก์ 100

แบงก์ 500

แบงก์ 1000

ออกมา 1 ปีนับได้ 6 แสน

3mta luon co nhung suy 4403

ดีใจจนน้ำตาไหล อยู่ดีๆ มีเ งิ นเก็บถึง 6 แสน โดยที่ไม่รู้ตัว ทั้งปลื้ม ทั้งเหมือนฝัน

อย่างไรก็ดี หลังจากเ รื่ อ งดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ทำให้มีคนแ ช ร์โพสต์ดังกล่าวออกไปเป็นจำนวนมาก

พร้อมกับเข้ามาคอมเมนต์สอบถามวิธีการออมของแฟน

รวมทั้งมีการคำนวณเ งิ นเก็บดังกล่าว หากเก็บเ งิ น 6 แสน ภายใน 1 ปี จะตกเดือนละ ประมาณ 5 หมื่น หรือประมาณวันละ 1,667 บาท

ใครสามารถทำตามได้โดยไม่กระทบกับชีวิตประจำวันก็จะมีเ งิ นเก็บแบ บนี้เช่นกัน

บางคนรู้สึกเหนื่อยกับการเก็บเงิน ไม่รู้ว่าต้องเก็บนานเท่าไหร่ แล้วก็ไม่มีแผนในอนาคตที่จะทำให้ประสบความสำเร็จด้วย เลยทำให้จิตใจห่อเหี่ยวกับการเก็บเงินบ้าง ไม่เก็บเงินบ้าง

และเพื่อปลุกแรงบันดาลใจในการเก็บเงินนี้ลองวางระยะเวลาดู เช่น ให้เวลาตัวเอง 1 ปี กับการเก็บเงินต่อเนื่องไม่ต่ำกว่า 10 บาท/วัน มีเท่าไหร่ก็มาเก็บให้หมด เมื่อครบ 1 ปีค่อยมาดูกันว่า มีเงินเท่าไหร่ เมื่อถึงเวลานั้น ความภูมิใจจะเกิดขึ้น และความอยากเก็บเงินต่อก็จะมีเพิ่มขึ้นเช่นกัน