3mla ban khong the yeu 4504

3mla ban khong the yeu 4504

เพราะสภาพจิดใจของเราที่อ่อนโยนอ่อนกับโลกพอได้เห็นสิ่งมีชีวิตที่พวกเขาไม่สามารถจะช่วยเหลือตัวเองได้ก็อยากจะเข้าไปช่วยเหลือด้วยความเมตตา เพราะการถูกเลี้ยงดูหรือสั่งสอนมาตั้งแต่ยังเล็กเลยทำให้เห็นอกเห็นใจกับชีวิตน้อยๆที่กำลังตกทุกข์ได้ยาก

3mla ban khong the yeu 4504

เหมือนกับเรื่องราวนี้เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Pramonporn Nitmuangpak ที่ได้โพสต์เรื่องราวของเจ้ามิ้วตัวนี้ที่ในวันแรกน้องได้ติดยางมะตอยมาและยังเฝ้าสงสารแม้ช่วยมาในตอนแรกก็คิดว่าน้องไม่น่าจะรอดแล้ว และจากอีกภาพเป็นภาพที่สองคือตอนหายดีแล้วและเธอก็ได้เฝ้ารักษาถนอมน้องจนหายดี

3mla ban khong the yeu 4504

แม้หลังจากการช่วยเหลือเธอก็อยากจะไปา้นองไปหาหลวงตาที่วัดเพราะจากการเลี้ยงดูแลน้องดื้อสุดๆ เลยอยากจะพาไปเลือกวัดเพราะน้องก็หล่อเกินกว่าใครในบ้าน แม้ตัวก็อ้วนตุ๊บเพราะกินอยู่ดีไม่มีลำบาก แม้จะดื้อมากแต่เธอก็รักเหมือนกับดวงใจ

3mla ban khong the yeu 4504

และสิ่งหนึ่งที่นอกจากจะได้ช่วยเหลือชีวิตนี้เอาไว้ก็คือการตอบแทนคุณที่น้องมีมอบให้เราได้ยิ้มในทุกวัน แม้จะปวดหัวไปบ้างในบางครั้งเพราะการเลี้ยงแมวตัวหนึ่งก็เหมือนกับเลี้ยงเด็กน้อย ที่จะต้องคอยสอนหรือสั่งว่าอันไหนทำไม่ได้

3mla ban khong the yeu 4504

แต่เราก็เชื่อว่าในความจริงแล้วพวกเขาเองก็คงจะรู้คุณค่าของการที่เราได้ช่วยพวกเขามา เพราะการช่วยแมวจรหนึ่งตัวบนโลกใบนี้โลกของเราอาจจะไม่ได้เปลี่ยนไปและยังมีแมวจรเยอะอยู่เหมือนเดิมก็ตาม แต่ชีวิตที่เราได้ช่วยเหลือพวกเขามาก็เปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล