3mla ban khong the yeu 4201

3mla ban khong the yeu 4201

หากย้อนวัยของเพื่อน ๆ กลับไปตอน 5 ขวบ หลังเลิกเรียนแต่ละคนทำอะไรกันบ้าง บางคนอาจจะยังเล่นกับเพื่อน ดูหนังดูทีวี หรือออกไปหาของอร่อยกินกัน แต่สำหรับหนูน้อยวัย 5 ขวบคนนี้ กลับคิดที่จะเอาเวลาว่างหลังเลิกเรียน มาเป็นจิตอาสาเพื่อสังคม

3mla ban khong the yeu 4201

และนี่เป็นเรื่องราวที่ทำเอาหลายคนต่างพากันชื่นชมอย่างล้นหลาม เมื่อเด็กหญิงวัยเพียง 5 ขวบ ชอบมาช่วยคุณตา-คุณยาย ทำความสะอาดพื้นที่วัดอย่างขยันขันแข็ง ณ วัดคูหาสวรรค์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก

3mla ban khong the yeu 4201

น้องแองเจิ้ล หรือ ดญ.อัญญารินทร์ เนียมโต อายุ 5 ขวบ มักจะใช้เวลาว่างในช่วงเช้า ก่อนไปโรงเรียนและหลังเลิกเรียน มาช่วยงาน นายมานิตย์ ศิริวัฒน์ (คุณตา) และนางพรวดี มนตรี (คุณยาย) โดยน้องแองเจิ้ล มักจะช่วยจัดเก็บข้าวของ ล้างจานและเช็ดจาน ทำความสะอาดศาลา ถูพื้นห้องน้ำ

3mla ban khong the yeu 4201

ด้าน นายมานิตย์ เผยว่า ตนและภรรยาทำงานอยู่ที่วัดคูหาสวรรค์ ต้องตื่นนอนแต่เช้ามืดทุกวัน ซึ่งน้องแองเจิ้ล ก็ต้องออกมาพร้อมกัน หากมีงานที่น้องแองเจิ้ลสามารถทำได้ ก่อนไปโรงเรียนก็มักจะช่วยเหลือทำงาน และเมื่อถึงเวลาก็จะเดินไปส่งที่โรงเรียนซึ่งอยู่ติดกัน

3mla ban khong the yeu 4201

ด้าน นางพรวดี เผยว่า ตนเลี้ยงน้องแองเจิ้ลมาเหมือนลูกตั้งแต่เล็ก ๆ เป็นเด็กร่าเริง นิสัยดี ขยัน ไม่งอแง ทุกครั้งที่เห็นตนเอง ทำงานเหนื่อຍ ก็จะอาสาเข้ามาขอช่วยเหลือ สามารถแบ่งเบาภาระได้เป็นอย่างดี เมื่อเลิกเรียนพบว่ายายยังมีงานไม่เสร็จก็จะมาช่วยเก็บถาดเก็บจานให้ยายล้างอย่างขะมักเขม้นทันที ตนรู้สึกภาคภูมิใจมาก