2mta luon co nhung suy 3605

2mta luon co nhung suy 3605

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าสนใจเป็นอย่างมากบนโลกออนไลน์ ล่าสุดมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกมาเผยแพร่เรื่องราวของ สองแม่ลูกที่ได้ออกมาเร่ขายลอตเตอรี่ ซึ่งผู้เป็นแม่นั้นพิการเดินไม่ได้ แต่ก็ยังพยายามออกมาหาเงินเพื่อเลี้ยงชีพ ไม่ยอมย่อท้อต่อโชคชะตา จนกระทั่งมีผู้ใจบุญอนุเคราะห์ที่ตั้งขายมาให้ จะได้ไม่ต้องทนตากแดดตากฝนอีกต่อไป เห็นแล้วชาวเน็ตเป็นปรื้ม

2mta luon co nhung suy 3605

โดยในโพสต์ระบุว่า “คนเราเกิดมาดวงชะตาฟ้าลิขิต​ ชีวิตคนไม่เหมือนกัน ที่น้องมายร้องไห้​ เพราะไม่เคยเจอคนใจดี​ ให้ข้าวให้ขนมและน้ำ​ เด็กยอดกตัญญูที่ช่วยแม่พิการเป็นอัมพาตเร่ขายลอตเตอรี่​ ตากแดดตากฝน​ จนผิวไหม้เกรียม​ แม่ลูกไม่มีต้นทุนเอาลอตเตอรี่มาขาย​”

2mta luon co nhung suy 3605

“เพียงแต่มีนายทุนจัดหาลอตเตอรี่มาให้​ แบ่งกินเปอร์เซ็นเอา​ น้องคนนี้ไม่มีพ่อ​ มีแต่แม่ที่พิการที่ต้องช่วยเหลือเลี้ยงดูแลแม่ขณะที่ตัวเองมีอายุเพียง​ 9​ ขวบ​

2mta luon co nhung suy 3605

ขอบคุณดวงชะตาที่ให้เรามาเจอกัน​ น้องกับแม่มีที่ขายเป็นหลักแหล่งแล้ว​ คือห้าง​ Cj​ วัดอู่​ ไม่ต้องเดินตากแดดตากฝน​ บางครั้งก็โดนหมาไล่กัด​ รถก็วิ่งกันเร็วน้องก็กลัวรถจะชน​”

2mta luon co nhung suy 3605

“มาขายรอบหน้าจะจัดชุดใหญ่ให้​ ขอบคุณคนใจดีแถวนั้นที่มอบน้ำและอาหารให้น้องกับแม่ แค่แม่กับน้องร้องไห้ผมก็รู้แล้วว่าลำบาก​ ลำพังเงินจะซื้อข้าวซื้อน้ำ​กิน​ คิดดูต้องขายกี่ใบ​ จะได้เปอร์เซ็นกี่บาท​ ถึงจะเจียดเอามาซื้อกินได้​ ขอบคุณนายทุนที่ใจดีมีที่พักให้​ กินอยู่พร้อม”

วันที่ชีวิตไม่ขาดทุน คือ วันที่ทำบุญ และให้อภัย วันที่ชีวิตมีกำไร คือ วันที่ตั้งใจทำความดี