2mla ban khong the yeu 4009

2mla ban khong the yeu 4009

เรื่อราวที่เรานำมาฝากทุกคนวันนี้ กลายเป็นเรื่องราวน่าสะเทือนใจกับชีวิตของน้องออย หนูน้อย วัย 15 ปี ถูกขนานนามว่าเป็นเด็กหญิงข้างกองขยะ เนื่องจากอาศัยอยู่บริเวณบ่อขยะเขาขยาย ใน ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ไม่มีโอกาสได้เรียนหนังสือ ไม่มีที่นอนดี ๆ ไม่ได้แต่งตัวดี ๆ ทุกวันต้องช่วยแม่เก็บขยะขๅย หาเลี้ยงพ่อที่นอนป่วຍเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย จนพ่อสิ้นลม เธอดูแลพ่อจนวาระสุดท้าย

2mla ban khong the yeu 4009

ขณะที่พ่อของน้องออยจะเสีຍชีวิตคิดถึงลูก ๆ จากภรรยาเก่าที่ จ.สุรินทร์ “คุณลุงตีบ วิไล” วัย 58 ปี ดั้งเดิมเป็นคน ต.เกาะแก้ว อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ แกอยากเห็นหน้าลูกเป็นครั้งสุดท้าย อนิจจา พ่อคอยจนสิ้นใจ แต่ไร้เงาลูก ๆ มาดูใจครั้งสุดท้าย

2mla ban khong the yeu 4009

โดยร่าง “คุณลุงตีบ” ได้รับความอนุเคราะห์จาก “นายปัฐติภาร บุญยี่” หรือ “เอ อาสาฅนแต่งหน้าร่างไร้วิญญาณ” เข้าให้การช่วยเหลือ ตั้งแต่การแต่งทั้งหน้าทั้งโลง และจัดพิธีสวดพระอภิธรรมให้ที่ วัดเนินกบก เขาขยาย ใน ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

2mla ban khong the yeu 4009

หลังเสร็จงาน น้องออยกับแม่ จะได้รับการช่วยเหลือซ่อมแซมเรื่องที่อยู่อาศัย และยังจะได้ไปเรียน กศน. หลังจากจบชั้น ป.6 แล้วก็ไม่ได้เรียนต่อ ต้องออกมาช่วยเก็บขยะขๅย เพื่อหาเงินดูแลพ่อที่ป่วຍมะเร็งระยะสุดท้าย

2mla ban khong the yeu 4009

นอกจากนี้ความหวังของน้องออยมีเพียงการตามหาลูก ๆ ของพ่อที่หายไปมารวมกันเพื่อส่งร่างพ่อเป็นครั้งสุดท้าย ทั้งนี้หากลูกของคุณลุงตีบ ได้เห็นข่าวนี้ของให้ติดต่อไปทางเฟซบุ๊กเอ อาสาฅนแต่งหน้าให้ผู้เป็นพ่อ เพื่อสร้างฝันของน้องออย เป็นครั้งสุดท้ายในการตามหาพี่ ๆ มาเคารพร่างพ่อ