2mla ban khong the yeu 3908

2mla ban khong the yeu 3908

เรื่องราวที่เรานำมาฝากเพื่อน ๆ วันนี้ มาจากสำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า มีผู้ใช้งานโซเชียลมีเดียในประเทศจีน ได้เปิดเผยภาพ “กรรมกรตัวจิ๋ว” วัยเพียง 4 ขวบ แบกหามดินแบกหามปูน ช่วยเหลือแม่ที่มีอาชีพก่อสร้างอย่างขยันขันแข็ง ทั้งที่ไม่ได้ขอให้มาทำ

2mla ban khong the yeu 3908

แต่เด็กน้อยคนนี้ อาสาช่วยเหลือครอบครัวด้วยความเต็มใจ โดยเด็กชายคนดังกล่าวได้อาสามาขอช่วยผู้ปกครองในการทำงาน แม้จะเป็นเพียงกำลังเล็ก ๆ พอจะช่วยแบ่งเบาภาระของแม่ได้ไม่มาก แต่เขาก็มุ่งมั่นทำงานเพื่อที่จะช่วยเหลือครอบครัวอย่างเต็มที่

2mla ban khong the yeu 3908

ข้อมูลได้ระบุไว้ว่า เด็กชายรายนี้อยู่ที่ เมืองกุ้ยหยาง มณฑลกุ้ยโจว เขาจะมาอาสาช่วยเหลือผู้ปกครองของเขาทำงานรับจ้างอย่างขะมักเขม้น โดยการตักเศษดินเศษปูนใส่รถเข็น ช่วยผู้ที่เป็นแม่กำลังทำงานอยู่ก่อนจะอาสาเข็นรถคันดังกล่าว นำเศษวัสดุต่าง ๆ ไปทิ้ง แม้จะมีอายุได้แค่ 4 ขวบ แต่เขาก็สร้างเสียงชื่นชมในโลกออนไลน์ได้อย่างเป็นจำนวนมาก

เรื่องราวดังกล่าว ทำให้ชาวเน็ตในประเทศจีนต่างแสดงความชื่นชมและยกย่องในความคิดของเด็กชายคนนี้

2mla ban khong the yeu 3908

แม้ว่าชีวิตในวัยเด็กของเขาจะไม่ได้สบายเหมือนกับเด็ก ๆ คนอื่น แต่เด็กชายวัย 4 ขวบคนนี้เรื่องที่จะช่วยเหลือแม่ของเขา แทนที่จะเอาเวลาว่างไปวิ่งเล่นสนุกกับเพื่อน ๆ แม้จะเป็นเพียงกำลังเล็ก ๆ ที่พอจะช่วยแบ่งเบาภาระทางครอบครัวได้ แต่เขาก็มุ่งมั่นทำมันอย่างเต็มที่เพื่อช่วยเหลือครอบครัวของเขา