เมื่อวันที่ 16 ส.ค.63 ร.ต.อ.นิพนธ์ พลอยขาว รองผบ.ร้อยตำรวจตระเวนชายแดน 425 ตะกั่วป่า นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน 425 ตะกั่วป่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.คุระบุรี จ.พังงา

รวมถึงผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้าน ต.บางวัน อ.คุระบุรี จ.พังงา เดินปูพรมค้นหานายไพบูลย์ เอ๋งเอี๋ยง อายุ 81 ปี หลังจากหายตัวไปอย่างปริศนา ตั้งแต่วันที่ 5 ส.ค.63 ที่ผ่านมา ที่บ้านพักในสวนมังคุดหมู่ที่ 1 ต.บางวัน อ.คุระบุรี จ.พังงา

2mcau mong yen vui 23406

ภาพจาก AMMARIN TV

แต่ทางญาติมาทราบข่าวเมื่อวันที่ 9 ส.ค.63 จนทำให้ญาติ ๆ ต่างสงสัยในการหายตัวไปในครั้งนี้ เพราะพบการโทรหาเบอร์โทรเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 หลายครั้ง ตั้งแต่วันที่ 29 ก.ค.63

ซึ่งทางญาติได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน 425 ตะกั่วป่าร่วมกับชาวบ้านในการออกตามหาในสวนยางพารา สวนปาล์มน้ำมัน และตามแหล่งน้ำบริเวณกว้าง แต่ยังไร้วี่แววไม่พบตัว ทางเจ้าหน้าที่จึงต้องยุติการเดินค้นหา พร้อมจะมีการวางแผนใหม่ เพื่อปูพรมค้นหาตามจุดที่คาดว่าคุณปู่น่าจะเดินไป

2mcau mong yen vui 23406

น.ส.อัลนรา นพรัตน์ ญาติผู้สูญหาย กล่าวว่า ทางญาติทราบข่าวว่าคุณปู่หายตัวไปเมื่อวันที่ 9 ส.ค.63 ที่ผ่านมา ซึ่งเข้าไปตรวจสอบข้าวของในบ้าน พบว่ามีโทรศัพท์ 1 เครื่อง รถจักรยานยนต์ 1 คัน

โดยญาติได้เช็กโทรศัพท์ทราบว่ามีการโทรเข้าโทรออก และเมื่อวันที่ 29 ก.ค.63 เวลาประมาณ 20.16 น. เป็นเวลา 20 วินาที และก็มีวันที่ 2 ส.ค.63 อีกครั้ง และมีการโทรหาภรรยาของคนเหมาเก็บมังคุด ซึ่งปกติคุณปู่จะอยู่บ้านเพียงคนเดียว

2mcau mong yen vui 23406

ภาพจาก AMMARIN TV

นอกจากนั้นคุณปู่จะไม่ค่อยไปไหนเลย จะอยู่เฉพาะที่บ้าน ซึ่งเมื่อวันที่ 9 ส.ค.63 ทางญาติจะมารับไปทำบุญ แต่ปรากฏว่าเจ้าตัวไม่อยู่บ้าน ประตูด้านนอกล็อกกุญแจไว้

เพื่อนบ้านได้ช่วยกันงัดหน้าต่างเพื่อเข้าไปดูภายในบ้าน แต่กลับไม่พบใครนอนอยู่ พบเพียงโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง กระเป๋าสตางค์และมีรถจักรยานยนต์จอดอยู่ตามปกติ

ในส่วนของเงินฝากธนาคาร ทางญาติได้ไปเช็กมาล่าสุดพบว่า คุณปู่มีเงินฝากอยู่และได้ไปถอนเมื่อเดือน มี.ค.63 ประมาณ 10,000 บาท จึงเหลือเงินในบัญชี 800 บาท ซึ่งส่วนใหญ่พบว่าคุณปู่จะเก็บเงินไว้ที่บ้าน จะไม่ค่อยฝากธนาคาร

เนื่องจากบ้านที่อยู่ไปถึงตลาดมีระยะทางไกล คุณปู่ไม่ค่อยออกไปตลาด จะซื้อกับข้าวอาหารที่มาขายถึงหน้าบ้าน อีกทั้งในวันแรกที่ญาติและเพื่อนบ้านไปพบว่ารถจักรยานยนต์ที่จอดเสียอยู่ภายในบ้านแปลกที่ ไม่รู้ว่าจะเก็บเงินไว้ที่รถจักรยานยนต์หรือไม่

2mcau mong yen vui 23406

ภาพจาก AMMARIN TV

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ยังมีข่าวว่า คุณปู่ได้ถูกหวยเป็นเงินกว่า 1 แสนบาท ซึ่งทางญาติต่างสงสัยกันว่าทำไมคุณปู่ถึงโทรหาเบอร์โทรตำรวจ 191 เพราะว่าการหายตัวในครั้งนี้

ถ้าเดินทางไปที่อื่นคงจะเอาโทรศัพท์และเสื้อผ้าไปแน่นอน แต่ครั้งนี้ข้าวของที่อยู่ภายในบ้านยังอยู่ปกติ จึงฝากใครที่พบเห็นช่วยแจ้งให้ทางญาติทราบ เพราะขณะนี้ทุกคนเป็นห่วงเกรงว่าจะเกิดอันตราย