เรื่องราวความน่ารักของคุณแม่ผู้เคยไม่ชอบแมวมาก่อน แถมเคยลั่นไว้ว่า อย่าเอามาเลี้ยง แต่วันนี้กลับเปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า นุชดารา พันธมิตร ได้เผยเรื่องราวน่ารัก ๆ ของคุณแม่และเจ้าบุญรอด ที่ตนนำมาเลี้ยง ซึ่งมันสามารถเปลี่ยนคุณแม่ที่เคยไม่ชอบแมว ให้กลับมารักและตกเป็นทาสได้อย่างง่ายดาย

2m2160 dem nay ta say03

คุณนุชดารา เผยว่า เก็บเจ้าบุญรอดมาจากข้างถนน ตอนนั้นสภาพน้องแย่มาก ตนพยายามพาไปหาหมอรักษาอาการตลอดเวลา ซึ่งก็ทำใจไว้แล้วเพราะคิดว่าน้องจะรอด

แต่เพราะความใจสู้น้องทำให้รอดมาได้จนถึงวันนี้ และนางก็เปลี่ยนไปมาก จึงเป็นที่มาของชื่อว่า บุญรอด..แมวเรื่องเยอะ” ซึ่งตอนนี้บุญรอดอายุประมาณ 8 เดือนแล้ว และทำหมันเรียบร้อยแล้วจ้า

2m2160 dem nay ta say03

ด้านคุณแม่ผู้ไม่ชอบแมว เคยลั่นไว้ว่า ใครอย่าได้เอาแมวมาเลี้ยงนะ แม่ไม่ชอบ เหม็น ขนร่วง และเหตุผลอีกร้อยแปด

 

ตัดภาพมาที่ปัจจุบันเอาใจเจ้าบุญรอดยิ่งกว่าลูกแท้ ๆ ในไส้ บอก “ขนมแมวเลียบุญรอดหมดแล้ว สั่งให้แม่ด้วย เดี๋ยวบุญรอดอารมณ์ไม่ดีสาร์นี้พาบุญรอดไปทำหมันด้วย อาหารบุญรอดหมด เอาเงินแม่ไปซื้อเสื้อให้บุญรอดด้วยกลางคืนหนาว” และตามมาด้วยคำสั่งแม่ให้ซื้อนู้นซื้อนี่อีกมากมาย

วันไหนบุญรอดหาย เป็นบ้านแตก ตัวใครตัวมัน แม่อารมณ์เสีย กับข้าวกับปลาไม่ทำ เพราะมัวแต่ตามหาแมว

2m2160 dem nay ta say03

ทุกวันตอนห้าโมงครึ่ง ต้องพาเดินเล่น พามาฉี่ เตรียมตัวเข้าห้องนอนกับแม่ ขนาดลูกแท้ๆยังไม่เคยนอนกับแม่เลย ตั้งแต่พาบุญรอดมา นางได้นอนกับแม่ทุกคืน

2m2160 dem nay ta say03

เรื่องราวนี้แสดงให้เห็นว่าแมวสัตว์ที่สามารถเปลี่ยนจิตใจมนุษย์ได้ จากคนที่เคยไม่ชอบ เปลี่ยนให้กลับมารักพวกมันได้ไม่ยากจริงๆ

2m2160 dem nay ta say03