1mta luon co nhung suy 2706

1mta luon co nhung suy 2706

ผู้ใหญ่บ้าน เผย ดญ.12ขวบ เคยขอความช่วยเหลือ หลังถูก พ่อแท้ ๆ ย่ำยี ด้าน ชาวบ้าน ยืนยัน เด็กโดนตีทุกวัน วอนอย่าให้เด็กกลับไปอยู่กับพ่ออีก

จากกรณี นางจินตนา บุญประเสริฐ ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง พา ด.ญ.บี (นามสมมติ) อายุ 12 ปี ผู้เสียหาย เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.วิทยา กุลบุญ ร้อยเวร สภ.บ้านค่าย หลังจากสอบถามเด็กได้บอกว่า ถูกพ่อแท้ ๆ ข่มขืนมานานร่วม 2 ปี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : ดญ.12ขวบ แจ้งจับพ่อแท้ๆ หลังถูกย่ำยีนับสิบครั้ง ด้าน แม่เลี้ยงโผล่โต้

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 ส.ค.2565 น.ส.นัฐฐยา ธนะปราบพล ผู้ใหญ่บ้านแห่งหนึ่งใน อ.บ้านค่าย จ.ระยอง กล่าวว่า ตนเป็นผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่บ้าน ด.ญ.บี ที่เข้าแจ้งความว่าถูกพ่อแท้ ๆ ข่มขืน โดยเมื่อประมาณ 6 เดือนที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากลูกบ้าน ว่า ด.ญ.บีได้วิ่งหนีออกจากบ้าน ในพื้นที่ อ.บ้านค่าย มาขอความช่วยเหลือชาวบ้านหน้าปากซอย ว่าถูกพ่อพยายามจะข่มขืน จึงไปตรวจสอบพบว่าเด็กกำลังอยู่ในอาการตื่นกลัว

น.ส.นัฐฐยา กล่าวต่อว่า เมื่อสอบถามก็เล่าว่า พ่อจะบังคับข่มขืน จึงหนีออกมา ขณะที่กำลังสอบสวน ทางญาติของพ่อเด็กได้เดินทางมา และรับปากว่าจะพาเด็กไปดูแล และรับปากว่าจะไม่ให้เกิดเรื่องขึ้นอีก โดยบอกว่าพ่อเด็กเมาแล้วมักจะหลุด เมื่อตรวจสอบแล้วเชื่อใจได้ จึงให้เด็กกลับไป กระทั่งมาเกิดเหตุขึ้นอีก จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงบ้านของเด็ก ชาวบ้านต่างก็ทราบดีว่าเด็กถูกตีทุกวัน

ด้าน น.ส.รุ่งหทัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 46 ปี กล่าวว่า ตนอาศัยอยู่ใกล้กับบ้านของด.ญ.บี เห็นเหตุการณ์ทุกวัน ทั้งเสียงทะเลาะดังลั่นทุกวัน และด.ญ.บี ถูกแม่เลี้ยงตีอย่างรุนแรงบ่อยครั้ง จึงต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องพาเด็กไปดูแลตลอดไป หากปล่อยกลับมาเด็กถูกตีตายแน่ ชาวบ้านในพื้นที่ต่างสงสารเด็กเพราะเด็กไม่เคยได้ไปไหน ถูกบังคับให้อยู่บ้าน ส่วนเรื่องถูกข่มขืนหรือไม่นั้นไม่สามารถตอบได้

ด้าน ชาวบ้านในพื้นที่ต่างก็ทราบดีถึงพฤติกรรมของบ้านนี้ ที่มักจะทะเลาะกันเสียงดังเกือบทุกวัน และยังตีด.ญ.บีอย่างรุนแรง บางครั้งไล่ตีกันกลางถนน จนเป็นที่เอือมระอาของชาวบ้าน บางคนทนไม่ไหวก็เข้าไปห้าม เพราะสงสารเด็ก

นอกจากนี้ เมื่อประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา ด.ญ.บี ได้ไปเล่าให้เพื่อนบ้านฟังว่า ถูกพ่อข่มขืน โดยบอกว่าน้องชายที่เป็นลูกติดแม่เลี้ยงก็เห็นเหตุการณ์ ยังเคยช่วยด้วยการนำท่อนเหล็กให้ตีพ่อขณะพ่อเมาเข้ามาในมุ้งเตรียมข่มขืน จนชาวบ้านต่างก็ทราบถึงพฤติกรรมของพ่อแท้ ๆ ของด.ญ.บี ที่เมาสุราทุกวัน และยังบอกว่าครั้งสุดท้ายที่ถูกข่มขืน เมื่อประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านไม้ยกพื้น โดยไม่พบใครอยู่บ้านเลย มีเพียงเจ้าของบ้านที่ให้เช่า ที่จ้างคนมาทำความสะอาด พร้อมบอกว่า จะไม่ให้เช่าแล้ว ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นทุกคนทราบดีว่าเป็นอย่างไร คงต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ ความจริงยังไงก็หนีความจริงไม่พ้น

ด้าน เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจ.ระยอง กล่าวว่า ขณะนี้เด็กอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ ซึ่งยังมีความเครียดอยู่ โดยล่าสุดได้มีย่าของเด็กมาเยี่ยม โดยเด็กยังคงยืนยันเหมือนเดิมว่าถูกพ่อแท้ ๆข่มขืน อ่านข่าว : เคสเด็ก 12 แจ้งจับพ่อขืนใจนับสิบหน หักมุม พ่อแฉกลับ ลั่นคงอยู่ด้วยกันไม่ได้แล้ว

ขณะที่ ร.ต.อ.วิทยา กุลบุญ ร้อยเวร เจ้าของคดี สภ.บ้านค่าย กล่าวว่า ขณะนี้รออผลตรวจจากแพทย์ออกมาก่อน จึงจะร่วมกับทางสหวิชาชีพสอบสวนเด็ก พร้อมทั้งเตรียมสอบพยานแวดล้อมเพิ่มเติม เพื่อหาข้อมูลประกอบการดำเนินคดีต่อไป