ถือได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ชวนซึ้งสำหรับ วิถีการสู้ชีวิตของ “น้องผักกาด” ที่ทำงานเพื่อเอาชีวิตรอดในแต่ละวัน หลังต้องถูกทอดทิ้งให้อยู่เพียงลำพัง โดยทางรายการ สานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง ได้ระบุรายละเอียดของ “น้องผักกาด” โดยระบุว่า จะเศร้าต่อไปไม่ได้! ทำใจยอมรับกับปัญหาและเดินหน้าสู้ต่อเพียงลำพัง

โดยน้องผักกาด นักเรียนชั้น ม.3 จากโรงเรียนเดชอุดม จ.อุบลฯ ต้องพบกับจุดพลิกผันในชีวิตเมื่อย่างเข้าสู่วัยเพียง 15 ปี พ่อแม่แยกทางกันอย่างกะทันหัน ผักกาดไม่รู้ว่าแม่ไปอยู่ที่ไหน

เพราะติดต่อไม่ได้ ส่วนพ่อย้ายไปบวชอยู่อีกอำเภอ ผักกาดจึงถูกทิ้งให้สู้เพียงลำพัง ทำงานวันละ 9 ชั่วโมงเพื่อแลกกับโอกาสในการเรียน

1mta khong nhung 1403

แต่สิ่งที่เราเลือกได้คือเลือกที่จะให้ชีวิตของเราเป็นอย่างไรต่อไป เเละเรื่องราวต่อไปนี้ของน.ส.กรกวรรณ ทองรินทร์ หรือน้องผักกาด สาวน้อยอจากโรงเรียนเดชอุดม จ.อุบลราชธานี ผักกาดต้องเผชิญกับจุดเปลี่ยนในชีวิต เมื่อพ่อแม่แยกทางกันอย่างกะทันหัน

จากที่เคยมีพ่อและแม่กลับต้องมาอยู่เพียงลำพังและหาทำงานหาทุนเพื่อให้ตัวเองอยู่รอด ผักกาดไม่รู้ว่าแม่ไปอยู่ที่ไหน เพราะติดต่อไม่ได้ ส่วนพ่อย้ายไปบวชอยู่อีกอำเภอ พวกท่านไม่เคยติดต่อมาเลย ทำให้น้องผักกาดต้องอยู่ตัวคนเดียวตามลำพัง

1mta khong nhung 1403

ตอนที่พ่อเเม่หนูไป เขาก็คงคิดว่าหนูทำได้ เขาก็เลยไป หนูก็เลยคิดว่าหนูก็ทำได้ ไม่ต้องเป็นห่วงหนู หนูจะพยามของหนูเอง และได้เรียนหนังสือ ผักกาดหวังว่าจะได้เรียนต่อสูงๆ อย่างที่ตั้งใจ แม้จะไม่มีใครส่งเสีย แต่ตั้งใจว่าจะเรียนและทำงานควบคู่กันไปแบบนี้ เพื่อความหวังที่ฝันไว้

ร่วมให้กำลังใจเเละเเชร์เรื่องราวของผักกาดเพื่อมอบโอกาสที่ดีให้กับน้องคนเก่งกันนะคะ น้องผักกาดทำงานหาทุนเลี้ยงตัวเองตั้งเเต่มัธยมศึกษาปีที่หนึ่ง โดยเป็นพนักงานของร้านอาหารใกล้บ้าน

1mta khong nhung 1403

เพื่อที่จะนำทุนที่ได้ไม่มากก็น้อยมาส่งเสียตัวเองเรียน เเม้น้องผักกาดจะเหลือตัวคนเดียว เเต่ก้ยังมีญาติช่วยเหลือประคับประคองอยู่ เเม้ปัญหาวันนี้อาจจะหนัก เเต่น้องผักกาด ได้เรียนรู้จากการถูกทอดทิ้ง สอนให้เรียนรู้ที่จะสู้ต่อด้วยตัวเอง

เด็กหญิงชั้นมัธยมอย่างผักกาดแบกรับภาระและความรู้สึกที่หนักอึ้งไว้แต่เพียงผู้เดียวได้อย่างไร? อะไรที่ทำให้สู้ได้ขนาดนี้?

1mta khong nhung 1403

ต่อยอดโอกาสให้น้องผักกาดได้ทาง

ชื่อบัญชี น.ส.กรกวรรณ ทองรินทร์

ธนาคารกรุงเทพ สาขาเทสโก้ โลตัส เดชอุดม

เลขบัญชี 750-0-19511-5

ชีวิตคนเราทุกคนมีปัญหา มีความยากลำบากในชีวิต จริงอยู่ที่เราไม่สามารถเลือกเกิดได้

1mta khong nhung 1403