1mse khong hut nua 6807

1mse khong hut nua 6807

เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ทำแล้วมีคุณค่า มีคุณประโยชน์ และเป็นตัวอย่างที่ดีให้แก่คนในสังคมไทยเป็นอย่างมาก ซึ่งเรื่องราวนี้ เกิดขึ้นที่กับพนักงานส่งของคนหนึ่ง ที่ดูภายนอกก็คือ พนักงานส่งของธรรมดาๆ คนหนึ่ง

แต่รู้หรือไม่ว่า หลังจากที่เขาส่งของเสร็จ พอถึงบ้านแล้วแต่งชุดใหม่ เขาคือ เจ้าหน้าที่ตำรวจคนหนึ่ง ที่มีชื่อว่า ส.ต.ท.กฤตจิตต์ สุวรรณกูล ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.รัตนาธิเบศร์ โดยพี่ตำรวจใช้เวลาว่างหลังออกเวรส่งสินค้าให้กับบริษัทลาลามูฟ เพื่อหารายได้เสริมให้ครอบครัว

1mse khong hut nua 6807

พี่ตำรวจได้บอกว่า “ได้เรียนจบจากโรงเรียนตำรวจภูธรภาค 1 มาประจำที่สภ.รัตนาธิเบศร์ ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์ แต่ด้วยสถานการณ์บ้านเมืองช่วงที่ผ่านมา ภรรยาต้องหยุดงาน เขาเลยไปสมัครงานเสริม เพื่อหารายได้ช่วยครอบครัวอีกแรง”

เขาได้บอกอีกว่า “ตอนนั้นเห็นว่าอาชีพส่งของและสินค้าออนไลน์กำลังเปิดรับสมัครงานเยอะมาก เลยไปสมัครและวิ่งงานจนถึงปัจจุบันนี้เลยครับ”

1mse khong hut nua 6807

“ผมจะทำงานเสริมนี้หลังจากเลิกงานตำรวจ วันนนึงทำงานเพิ่มอีก 5-6 ชม. หักค่าใช้จ่ายนั่นนี่แล้วก็เหลือวันละ 600-700 บาทเลย ถ้าวันเป็นวันหยุดก็จะวิ่งงานทั้งวัน ก็ทำเงินได้ 1,500 บาทเลยทีเดียว งานเสริมนี้ช่วยครอบครัวผมได้เยอะเลย”

“เงินเดือนจากงานตำรวจก็เก็บออมไว้และส่งให้พ่อแม่ในต่างจังหวัด การทำงาน 2 งานมันไม่ได้แย่นะ เพราะเราแบ่งเวลาให้มันลงตัวได้”

1mse khong hut nua 6807

“เวลาออกเวรเลิกงานแล้วก็จะนอนพักสักยกก่อน แล้วออกไปวิ่งงานส่งของ ส่วนตัวมองว่าไม่ได้น่าอายนะ เพราะทั้งสองงานเป็นงานบริการประชาชนเหมือนกันและก็เป็นอาชีพสุจริต”

“ในฐานะตำรวจ เวลาส่งของก็จะคอยมองและสอดส่องความปลอดภัยของประชาชนไปด้วย เวลาพบเหตุหรือสิ่งผิดปกติก็จะแจ้งให้เพื่อนตำรวจมาดูแลต่อ”

พี่ตำรวจได้บอกอีกว่า “ผมเองก็เคยเจอเหตุการณ์ทางรถของผู้คนแถวนั้นที่ผมต้องแวะช่วย ในฐานะตำรวจก็ลงไปช่วย และประสานงานให้ทั้งตำรวจและรถพยาบาล และผมก็ออกไปส่งของต่อ”

1mse khong hut nua 6807

พี่เขาได้บอกทิ้งท้ายอีกว่า “หากเราไม่เลือกงานก็ไม่อยากจน สำหรับอาชีพนี้เป็นอาชีพที่สุจริต และสามารถหาเงินมาช่วยเหลือครอบครัวได้อีกทาง ถึงจะลำบากหน่อยต้องทนแดด ทนฝน แต่ก็เป็นอาชีพที่ดีอาชีพหนึ่งเลยครับ”

1mse khong hut nua 6807