1mse khong hut nua 6504

1mse khong hut nua 6504

ดีจ้าเรามีเรื่องราวมานำเสนอสำผู้ใช้เฟสบุ๊คท่านหนึ่งได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวชีวิตของตนเองซึ่งเรื่องราวทั้งหมดจะเป็นอย่างไรเราไปติดตามชมพร้อมกันเลยจ้า

“ฝ้ายเป็นคนที่ชอบแต่งหน้า แต่งตัว ถ่ายรูปตั้งแต่เด็ก เพราะมันคือความสุขอย่างนึงของฝ้ายเลย 5555555 แต่ก็มีหลายคนที่ชอบเข้ามาจำกัดในเรื่องการแต่งตัวของเราแบบว่า หลังคดอย่าใส่เสื้อแบบนี้เลยมันเห็นกระดูกโผล่ออกมามันไม่สวย

แต่ไม่รู้นะฝ้ายคิดอีกแบบ 5555 ฝ้ายอยากโชว์ให้ทุกคนรู้ไปเลยว่าเออร่างกายเรานะ มันเป็นแบบนี้ ไม่มีแขน หลังคด มันเก๋นะเก๋มากก คือทำไมอ่ะใครห้ามว่าไม่มีแขน หลังคด ห้ามแต่งตัวแบบนุ้นแบบนี้ 5555”

1mse khong hut nua 6504

“มันไม่มีกฎข้อไหนห้ามอยู่แล้วถูกปะ แล้วก็อีกอย่างฝ้ายเป็นคนที่ไม่สวยหรอกจริงๆแล้ว แต่ยอมรับว่ามีความมั่นหน้ามั่นโหนกมั่นหลีมั่นแปดในตัวมากๆ 55555 ฝ้ายส่องกระจกแล้วชมตัวเองสวยทุกวันอ่ะ 55555 แต่งหน้าเพิ่มความมั่นใจเพิ่มความเก๋ให้ตัวเองทุกวัน

ไม่เห็นจำเป็นต้องสวยแบบใครเลย ฝ้ายรู้สึกว่าเกิดมาแบบนี้คือพิเศษมากเพราะไม่ซ้ำใครดี 555 สวยในแบบของตัวเอง เพราะเราคือเรา เรามีแค่คนเดียว ขอมีความมั่นใจทุกอย่างก็จะแฮปปี้แย้วว อิอิ ปล. รูปสวยมากกกพี่โอมถ่ายสวยมากกกก” (คำพูดสร้างแรงบันดาลใจ)

1mse khong hut nua 6504

ภาพถ่ายโดย จาตุรันต์ ไหลหรั่ง

น้องฝ้าย บุญธิดา ชินวงษ์ สาวน้อยอารมณ์ ที่แม้จะไม่มีแขนทั้ง ๒ ข้าง มีขาสั้นข้าง ยาวข้างตั้งแต่เกิด แต่เธอฝันอยากเป็นช่างแต่งหน้า และวันนี้เธอก็ทำตามความฝันได้สำเร็จ

โดยน้องฝ้ายเคยโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัวให้กำลังใจ โดยมีเนื้อหาโดยสรุปว่า ฮาโหล หนูมีอะไรอยากจะเล่าแหละ เพื่อเป็นกำลังใจให้ทุกคน มีใครอยากจะอ่านมั้ยไม่รู้ แต่อยากเล่า

“หนูไม่มีแขนขาขวาสั้นข้างนึงเอาง่ายง่าย ก็พิการตั้งแต่กำเนิดแหละ หนูมีปอดข้างเดียวหลังคดด้วยนะเท่มั้ย หลังคดเนี้ยต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะต้องระวัง เพราะกระดูกข้างในโค้งเป็นรูปตัว S มันจะเบียดปอดจะทิ่มปอดตอนไหนก็ได้ ยิ่งปอดมีข้างเดียวยิ่งต้องระวัง เคยไปหาหมอนะหมอบอกต้องผ่าละดามเหล็กซึ่งโอกาสรอดหนูน้อยมาก

ถึงรอดมาก็จะไม่ใช่แบบนี้จะนอนได้อย่างเดียว ก็เลยไม่ผ่าอยู่แบบนี้แหละแต่หมอก็บอกอีก ถ้าอยู่แบบนี้อาจจะอยู่ได้แค่ ๑๖ ถึง ๑๗ ก็ตั้งแต่อายุ ๑๔ มา ก็เข้าโรงบาลเรื่องปอดตลอด ปอดติด เชื้อ ปอดอักเสบบ้าง นอนโรงบาลทีเป็นอาทิตย์ ล่าสุดที่เข้าก็เดือนกุมภา ๒๕๖๐ ที่ผ่านมา อันนี้เกือบไม่รอดแล้ว อยู่ดีดีก็หายใจไม่ได้

1mse khong hut nua 6504

หายใจไม่ได้จริงจริง เลยจนพยาบาลต้องตบหน้าเรียกให้ตื่นตลอด ตอนนั้นคิดว่าไม่รอดแน่แน่ ยังไงก็ไม่รอดสุดท้ายก็รอดมาได้จนออกจากโรงบาลมาได้สักอาทิตย์นึง ก็หายใจไม่ออกอีกเป็นหนักกว่าตอนอยู่โรงบาลด้วย ตอนนั้นกลัวมากนั่งรถไปเอาขาจับมือแม่ มองหน้าแม่ตลอดพูดแต่ว่า ไม่ไหวแล้วนะแม่ หนูหายใจไม่ออก

จากบ้านไปโรงบาลก็เกือบ ๑๐ นาที ถือว่านานนะสำหรับคนหายใจไม่ได้ ไปถึงโรงบาลก็เกือบหมดสติแล้ว ทั้งหมดที่เป็นหมอบอกเกี่ยวกับปอดหมดเลย ต้องดูแลตัวเองดีๆ ส่วนมากที่หนูเป็น จะเป็นเวลาอากาศเปลี่ยน อีกเรื่องนึงเลยคือตอนพ่อป่วยสภาพครอบครัวแย่มากเหลือตังค์แค่300เลยแหละตอนนั้น ไหนจะพาพ่อไปหาหมอที่รามาฯอีก มันแย่อยู่พักใหญ่

ตอนนั้นในหัวคิดอย่างเดียวทำอะไรดี ช่วยยังไงดี จนตัดสินใจขายของออนไลน์ขายเครื่องสำอางค์ ตอนนั้นมีทุนแค่ หนึ่งพันห้าร้อยบาท ขายของมาเรื่อยเรื่อย จนเก็บตังค์ได้หมื่นนึง แล้วก็เริ่มมาสนใจเรื่องการแต่งหน้า ค้นพบว่าตัวเองชอบด้านนี้ โดยการอัดคลิป ใช้เท้าแต่งหน้า

ปรากฏว่ามีงานรีวิวติดต่อมา มันเป็นงานที่เราสามารถช่วยครอบครัวจุนเจือครอบครัวได้ แถมได้โชว์ความสามารถตัวเองด้วย จนมาเป็น ฝ้ายใช้เท้าแต่งหน้าในวันนี้ กว่าจะมีวันนี้ เฉียดไม่รอดมาก็หลายครั้งเกี่ยวกับเรื่องปอด

1mse khong hut nua 6504

สุดท้ายนี้หนูอ ย า กจะเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังคิดท้อ คิดสั้น หรืออะไรก็แล้วแต่ คุณโชคดีกว่าหนูที่คุณเกิดมาครบ ๓๒ คุณโชคดีกว่าหนูที่คุณอ ย า กไปไหนก็ไป กระโดดขึ้นรถเมล์ได้อ ย า กไปไหนก็ไปได้ ในขณะที่หนู รถเมล์มาอยู่ตรงหน้าหนูอ ย า กไปเที่ยวเหมือนเด็กคนอื้นๆ หนูกลับไปไม่ได้แบบเขา เพราะฉะนั้นขอให้ทุกคนสู้ๆแล้วก็รักชีวิตตัวเองให้มากนะคะ

คนเรามันเลือกเกิดไม่ได้หรอก เลือกหน้าตา เลือกร่างกายให้เกิดมาปกติมันเลือกไม่ได้อยู่แล้วถูกมั้ยคะ?? แต่เมื่อเราเกิดมาแล้วร่างกายไม่ครบเหมือนคนอื่นเขา เราก็ต้องยอมรับและอยู่กับสิ่งที่เรามีให้มีความสุขที่สุด

1mse khong hut nua 6504

เอาจริงๆ ฝ้ายไม่เคยคิดว่าฝ้ายขาด ฝ้ายไม่เคยคิดว่าตัวเองไม่สวย ภูมิใจด้วยซ้ำที่เกิดมาเป็นแบบนี้มันดูพิเศษ มันดูไม่เหมือนใครมันดูเก๋อ่ะแม่ 55555 ทุกคนมีปอดสองข้างฉันมีข้างเดียวงี้ ทุกคนมีขาสองข้างฉันมีข้างครึ่งงี้ ทุกคนมีแขนฉันไม่มีแขน ทุกคนหลังตรงฉันหลังงอ วุ้เก๋สุดดเป็นแฟร์ชั่น 55555 ฝ้ายคิดแบบนี้จริงๆ เพราะมันทำให้ฝ้ายมีความสุขมากๆทุกวันนี้(เป็นคำพูดที่สร้างแรงบันดาลใจได้ดีมาก)”

1mse khong hut nua 6504