1msap 30 tuoi roi troi 2302

1msap 30 tuoi roi troi 2302

ในโลกใบนี้ยังมีคนอีกมากมายที่ต้องมีชีวิตอย่างยากลำบาก แต่ถึงกระนั้นพวกเขาก็ไม่เคยคิดท้อ ยังคงสู้เพื่อมีชีวิตต่อไป เหมือนเช่นครอบครัวนี้ แม่เลี้ยงเดี่ยวสามีทิ้งไปตั้งแต่ตั้งท้อง

ส่วนลูกชายก็มาตกแคร่พิการตั้งแต่อายุ 2 ขวบ จนเธอต้องดูแลมาทั้งชีวิต แต่ก็ไม่เคยคิดทอดทิ้ง เพราะลูกคือกำลังใจที่ดีที่สุดในชีวิตนี้

1msap 30 tuoi roi troi 2302

สื่อท้องถิ่นเปิดเผย ความอบอุ่นใจแห่งความรักระหว่างแม่ลูกในบรรยากาศของวันแม่แห่งชาติ ที่ จ.ชัยนาทมีบ้านหลังเล็กๆ ที่ปลูกอยู่หลังวัดโคกแจง ต.วัดโคก อ.มโนรมย์ เป็นบ้านของนางจำรอง ขุนจง อายุ 70 ปี

ที่อาศัยอยู่กับนายจำเริญ บินชัย อายุ 47 ปีลูกชายคนเดียว หลังจากสามีทอดทิ้งไปตั้งแต่คุณยายตั้งท้อง ซึ่งด้วยความยากจนซ้ำโดนสามีทิ้งทำให้ชีวิตของ 2 แม่ลูกพบกับความทุกข์ยากเป็นทวีคุณ

1msap 30 tuoi roi troi 2302

ซ้ำร้ายเมื่อลูกชายอายุได้ 2 ขวบก็ประสบอุบัติเหตุ ตกจากแคร่ทำให้กลายเป็นคนพิการ ขาและแขนอ่อนแรง เดินไม่ได้ หยิบจับสิ่งของไม่สะดวก ทำให้คุณยายจำรองต้องคอยเฝ้าดูแลลูกชายพิการ

อย่างไม่ห่างสายตาด้วยความรัก มาตลอด 47 ปี แต่อุปสรรคเหล่านี้ก็ไม่เคยทำให้เธอคิดท้อหรือทอดทิ้งลูกชายคนเดียวไปเลย

แม้จะมีคนมองว่าเป็นภาระก็ตาม เพราะสำหรับนางจำรองแล้วลูกคือแก้วตาดวงใจและกำลังใจ ที่ทำให้สู้ชีวิตมาถึงวันนี้ โดย 2 แม่ลูกเลี้ยงชีวิตด้วยเงินสวัสดิการคนชราและคนพิการจากภาครัฐเดือนละ 1,700 บาท

และธารน้ำใจจากเพื่อนบ้านและผู้ใจบุญที่ให้ความเมตตา หยิบยื่นข้าวปลาในยามขัดสน

1msap 30 tuoi roi troi 2302

นางจำรอง ขุนจง เผยว่า อยากให้ลูกชายมีชีวิตที่ดีขึ้น เพราะเป็นห่วงว่าหากตัวเองจากไป จะไม่มีใครคอยดูแลจำเริญผู้เป็นลูก ในยามป่วยไข้ จะไม่มียารักษาตัว คุณยายเองจึงพยายามรักษาสุขภาพตัวเองให้แข็งแรง

เพื่อทำหน้าที่เป็นทั้งแม่และพ่ออยู่ดูแลลูกชาย ผู้เป็นแก้วตาดวงใจ ให้นานที่สุด แต่ด้วยสังขารที่ร่วงโรยในวันนี้ คุณยายจำรองแทบลุกไม่ขึ้นจากความชราและอุบัติเหตุหกล้ม

ด้านนายจำเริญ บินชัย ผู้เป็นลูกชายเปิดเผยว่า ถ้าวันนี้ขอพรวิเศษ 1 ข้อ ตนจะขอให้มีร่างกายปกติเหมือนคนอื่นๆ เพื่อที่จะทำงานหาเงินมาให้แม่ เพราะจำเริญสงสารแม่ที่ลำบากเพราะตนมาทั้งชีวิต

แบบไม่มีเงื่อนไข ไม่ว่าจะเป็นชาตินี้ ชาติหน้าหรือชาติไหนๆ ก็ไม่สามารถทดแทนคุณได้หมด แต่จะขอเกิดเป็นลูกแม่ทุกชาติไป