1mquan tam em moi 0301

1mquan tam em moi 0301

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวชีวิตของคนเราที่น่าสงสารเป็นอย่างยิ่ง ได้มีชาวเน็ตจำนวนมากให้ความสนใจ เกี่ยวกับเรื่องราวชีวิต สุดลำเค็ญของครอบครัว 4 ชีวิต ที่ต้องอาศัยอยู่ในเพิ่งสังกะสีเล็กๆ ไร้รายได้ อาศัยเบี้ยคนพิการ-คนชราประทังชีวิต ทางเราขอเป็นอีกหนึ่งเส้นทางขอธารในใจจากเพื่อนๆ เข้าช่วยเหลือ ครอบครัวนี้

1mquan tam em moi 0301

เพจเฟซบุ๊ก “นางฟ้าซาลอน” ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวครอบครัวหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้ยากไร้และพิการทั้งครอบครัว โดยสมาชิกทั้ง 4 อาศัยที่ดินที่มีผู้ใจบุญปลูกบ้านพักเล็ก ๆ ไว้ให้หลบแดดหลบฝน แต่ตอนนี้บ้านพักได้มีสภาพผุพังลง หลังคารั่ว ซึ่งทางเพจนางฟ้าซาลอน ได้ระบุข้อความดังนี้

“นางฟ้าซาลอน ได้รับแจ้งประสานงานจากจิตอาสาและผู้นำท้องถิ่น จึงได้เดินทางช่วยเหลือผู้ป่วยผู้ยากไร้ในหมู่บ้านปางลับแล ต.สักงาม อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร ชีวิตครอบครัวนี้

1mquan tam em moi 0301

ตอนนี้ชีวิตความเป็นอยู่ยากลำบากมาก ขอให้ลงพื้นที่ช่วยเหลือครอบครัวนี้ด้วย เพราะ เป็นผู้พิการทั้งบ้าน อาศัยที่ดินผู้ใจบุญปลูกเพิงพักอาศัยหลบแดดหลบฝน ตอนนี้บ้านก็ผุพัง หลังคารั่ว

โดยนางบังอร สิงห์วี (เสื้อเทา) หากินเลี้ยงครอบครัวด้วยทำก๋วยเตี๋ยวขๅยแต่เนื่องด้วยว่าหูหนวกการสื่อสารก็ผิดพลาดบ่อยขๅยไม่ค่อยดี จึงขๅยข้าวโพดต้มโดยขับรถขๅยตามบ้าน แต่ตอนนี้ก็ขๅยไม่ได้เพราะเศรษฐกิจก็ไม่ดีไม่มีคนซื้อ ตอนนี้ไม่ได้ทำงาน งานรับจ้างก็ไม่มี เพราะจะไปทำงานอะไรก็ไม่มีคนรับเข้าทำงาน

1mquan tam em moi 0301

ส่วนนางไหล สิงห์วี อายุ 78 ปี ผู้เป็นแม่ ซึ่งอาศัยอยู่ในกระท่อมหลังดังกล่าวมีสภาพพิการทางการเคลื่อนไหว เดินแทบไม่ได้มากว่า 2 ปีแล้ว และยังต้องดูแลลูกชาย คือนายสุนทร สิงห์วี ผู้ป่วยจิตเวช (เป็นพี่ชายนางบังอร) ความหวังเล็ก ๆ ของยายไหล อยากมีที่ดินไว้ปลูกที่พักอาศัย เพื่อจะได้ปลูกผักขๅยไว้เลี้ยงคนในครอบครัว

 

โชคยังดีเพราะทางผู้นำหมู่บ้านได้คุยกันว่าหากมีที่ดินสักแปลงเป็นของครอบครัวคุณบังอรเวลาจะทำอะไรก็สะดวกเช่นการปลูกบ้านก็จะได้อาศัยแรงจากชาวบ้านโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทุกคนก็ยินดีร่วมมือเพราะเห็นว่าครอบครัวนี้ไม่เคยทำความเดือดร้อนให้ใคร จิตใจดี

1mquan tam em moi 0301

มีเพียงเบี้ยผู้สูงอายุ 700 บาท จากคุณยายไหล (เบี้ยผู้พิการของคุณบังอร 800 บาท เบี้ยผู้พิการคุณสุนทร 800 บาท (ผู้พิการป่วยจิตเวช) ส่วนหลานชายน้องเต้อายุ 5 ขวบยัง (น้องเต้หูหนวกและเป็นใบ้ตั้งแต่กำเนิด) ทางเราจึงขอเป็นสะพานบุญในการช่วยเหลือครั้งนี้ และผู้ใจบุญทุกท่านสามารถติดต่อผู้นำท้องถิ่นได้ตามชื่อ-เบอร์โทรได้โดยตรง

ทางผู้นำท้องถิ่นยินดีหากจะมีอาสาสมัครหรือจิตอาสาจะลงมาช่วยเหลือเช่นข้าวสาร อาหารแห้ง เสื้อผ้าถุงยังชีพต่าง ๆ ตามเจตนาผู้บริจาค ส่งสิ่งของช่วยเหลือได้ที่ เลขบัญชี ธกส. 020039222783 ชื่อบัญชีนางบังอร สิงห์วี นางบังอร สิงห์วี บ้านเลขที่ 181 หมู่ 4 บ้านปางลับแล ต.สักงาม อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร 62180

1mquan tam em moi 0301

เนื่องจากเบอร์โทรพี่บังอรไม่ได้ใช้เนื่องจากหูหนวก เราจึงขอใช้เบอร์โทรผู้นำท้องถิ่น ในการสื่อสารตามนี้ค่ะ ผญ.บ้านปางลับแลคุณสมชาย จนุช 084-828685 , อบต.ชูชีพ 084-271-6579 ,สารวัตรหมู่บ้านคุณวิเชียร 063-675-8323 , ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านคุณสมศักดิ์ 086-206-0954