1mla ban khong the yeu 3110

1mla ban khong the yeu 3110

ฮือฮานกแก้วแสนรู้ ช่วยขายลอตเตอรี่

เรียกได้ว่ายุคสมัยนี้อะไรก็แพงไปหมด แต่มีอยู่อย่างหนึ่งที่แม้ว่าจะมีราคาเกินไปอยู่บ้านก็ต้องซื้อเพราะมีความหวังว่าสักวันจะถูกกับเขาบ้างนั้นก็คือ สลากกินแบ่งรัฐบาล ล่าสุด เมื่อวันที่ 8 ก.ย.65 ที่ลานพญาเต่างอย อ.เต่างอย จ.สกลนคร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยังคงมีนักท่องเที่ยว นักแสวงบุญเดืนทางมาเที่ยวไหว้ขอพรไม่ขาดสาย ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือต่างขอเลขเด็ดจากพ่อพญาเต่างอย เพราะที่ผ่านมาถือว่าพญาเต่างอยเป็นข่าวโด่งดัง เมื่อมีนักแสวงบุญที่มากราบไหว้ ถูกรางวัลที่ 1 เป็นเศรษฐีเงินล้านชั่วข้ามคืน จุดที่คึกคักสุดๆ ก็หนีไม่พ้นแผงขายลอตเตอรี่ นักแสวงบุญต่างมาหาเลขเด็ดจากพ่อพญาเต่างอย

1mla ban khong the yeu 3110

1mla ban khong the yeu 3110

และวันนี้จะพาไปดูการตลาดของแม่ค้าแผงลอตเตอรี่กัน ซึ่งถือว่าช่วยทำให้ยอดขายสุดปังขึ้นมาได้อย่างปังๆ นั้นก็คือเปิดตัวนกแก้วแสนรู้ มาช่วยขายลอตเตอรี่ ซึ่งวิธีขายก็คือ เมื่อลูกค้าถามว่า เลขตัวไหน เจ้านกแก้วแสนรู้ชื่อเจ้ารวย จะใช้ปากคาบหมายเลขในแผงไว้ เป็นลักษณะบอกว่าเลขตัวนี้ ซึ่งก็สร้างความฮือฮาให้กับนักเสี่ยงโชค เรียกยอดขายให้แผลงลอตเตอรี่ได้อย่างปังๆ

1mla ban khong the yeu 3110

เจ้หวาน แม่ค้าขายลอตเตอรี่ และเป็นเจ้าของนกแก้วเจ้ารวย กล่าวว่า ปกติตนก็มีอาชีพขายลอตเตอรี่จุดพญาเต่างอย แต่เมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา ชื้อนกแก้วซันคอนัว มาเลี้ยง 1 ตัว ซึ่งตนก็นำมาเลี้ยงไว้ที่แผงลอตเตอรี่ด้วย ตั้งชื่อให้ว่าเจ้ารวย

เจ้ารวยชอบจะบินไปจับบนแผงลอตเตอรี่ เมื่อมีนักท่องเที่ยวมาซื้อลอตเตอรี่ ก็จะถามกับเจ้ารวย ซึ่งเจ้ารวยเหมือนจะรู้ ใช้ปากคา บไว้ ซึ่งปรากฏว่างว ดวันที่ 16 ส.ค.65 และวันที่ 1 ก.ย.65 มีลูกค้าถูก 2 ตัวตรงกับแผงลอตเตอรี่ชุดใหญ่มาแล้ว สร้างความฮือฮาอย่างมาก

นับตั้งแต่มีเจ้ารวยเข้ามาก็ช่วยขาย ทำให้ยอดขายลอตเตอรี่ของตนมียอดขายเพิ่มขึ้นแบบปังๆ สำหรับวันนี้ผู้สื่อข่าวลองให้เจ้ารวยช่วยจับเลข ให้ปรากฏว่าเจ้ารวยใช้ปากจับ โดยเลขท้ายคือ 12 และในส่วนของเลขดังเต่างอยงวดวันที่ 16 ก.ย.นี้ คือ 15, 17, 25, 35

1mla ban khong the yeu 3110

ขอบคุณ ข้อมูลจากข่าวสด