1mla ban khong the yeu 2807

1mla ban khong the yeu 2807

เมื่อวันที่ 19 ก.ค.63 ที่ผ่านมา ได้มีรายงานว่า ที่บ้านบ่อทอง หมู่ 5 ต.บ่อทองอ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มีหญิงสาวอายุ 31 ปี เป็นลูกสาวผู้ใหญ่บ้านบ้านบ่อทอง จัดงานวันเกิดตัวเอง

1mla ban khong the yeu 2807

โดยทำการเลี้ยงก๋วยเตี๋ยวกับ ไอศครีม ทุกคนในหมู่บ้าน จึงลงพื้นที่เดินทางไปยังบ้านที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน ม.5 พบนางรัชนี วังหอม ผญบ. บอกว่า วันที่ 19 ก.ค. 63 เป็นวันครบรอบเกิดของลูกสาวคนรอง ซึ่งเจ้าตัวบอกจะทำก๋วยเตี๋ยวเลี้ยงทุกคนในหมู่บ้าน ซึ่งโดยปกติทุกปีที่ผ่านมา ลูกสาวจะจัดงานเลี้ยงคนในหมู่บ้านเล็กๆน้อยๆตามกำลังทรัพย์ที่พอมี

1mla ban khong the yeu 2807

ผู้สื่อข่าวได้พบกับน้องปุ้ยหรือ น.ส.ฐิติมา วังหอม อายุ31 ปี ลูกสาวคนรองผู้ใหญ่บ้าน คุณปุ้ยบอกว่าวันนี้เป็นวันเกิดของตัวเอง 19 ก.ค.63 ปีนี้ครบรอบอายุ 31 ปี ตัวเองอยากทำบุญ ทำทานให้กับคนที่รู้จักในหมู่บ้าน เป็นการให้ทานถือว่าเป็นการทำบุญอย่างหนึ่ง

1mla ban khong the yeu 2807

หลายปีที่ผ่านมาตัวเองจะเลี้ยงถวายเพลพระที่วัด และเลี้ยงก๋วยเตี๋ยวที่บ้าน เป็นงานเล็ก ๆ ที่คิดว่าสมควรทำ ปีนี้ก็จัดเลี้ยงเพลพระที่วัด ทำก๋วยเตี๋ยวเลี้ยงทุกคนในหมู่บ้าน ปีนี้จะพิเศษนิดหน่อย ตัวเองเก็บเงินได้เล็กน้อย แอบซื้อทองคำ (เป็นเลสทองคำข้อมือหนัก 1 บาท เพื่อที่จะมอบให้แม่)

1mla ban khong the yeu 2807

มีวันนี้ได้เพราะพ่อ-แม่ทำให้เกิดมา อยากบอกว่ารักพ่อกับแม่มากที่สุด การจัดวันเกิดในวันนี้ มีเพื่อนบ้านทุกเพศทุกวัยมากินก๋วยเตี๋ยวกับไอศครีมฟรี 1 วัน มากกว่า 100 คน รู้สึกปลาบปลื้มใจที่ได้เลี้ยงทานให้หลาย ๆ คนได้อิ่มท้อง คนได้ให้พร น.ส.ฐิติมา ขอให้อายุมั่นขวัญยืนมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงตลอดไป