1mla ban khong the yeu 2706

1mla ban khong the yeu 2706

เมื่อวันที่ 19 ก.ค. 2563 ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวชีวิต เด็กน้อยยอดกตัญญูออกเก็บผักขๅยเพื่อส่งตัวเองเรียนหนังสือ และหาเงินเลี้ยงครอบครัวอีก 5 ชีวิต ทั้งยาย แม่ และอา ที่ป่วຍเป็นโรคออทิสติก นอกจากนั้นตาก็ยังป่วຍติดเตียง และน้องอีก 1 คน จึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่บ้านพัก ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

1mla ban khong the yeu 2706

เมื่อไปถึงพบ น้องโอ๊ต หรือ ด.ช.ชาญณรงค์ มีนุช อายุ 13 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนบ้านบางเสร่ กำลังจัดเตรียมผักใส่ตระกร้าขึ้นรถจักรยานปั่นไปขๅย โดยสภาพบ้านพักอาศัย มีลักษณะกึ่งไม้และปูนหลังคารั่วผุพัง ซึ่งต้องพักอาศัยรวมกันทั้งหมด 5 ชีวิต ครอบครัวมีฐานะยากจนและลำบาก

1mla ban khong the yeu 2706

น้องโอ๊ต เล่าให้ฟังว่า เก็บขวด เก็บของเก่าขๅย เพื่อดูแลครอบครัว เนื่องจากทางบ้านไม่มีเงินเหมือนคนอื่นเขา ก็เลยต้องขยันกว่าคนอื่นเขา เก็บของเก่าขๅยมาตลอดจนมาเจอวิฤกติ โควิด หนูจึงเก็บผักขๅย

1mla ban khong the yeu 2706

ผักก็ได้มาจากการปลูกบ้าง เก็บผักบุ้ง ตามคลองข้างทางบ้างเอามาล้างให้สะอาด แล้วปั่นจักรยานไปขๅยผักที่ตลาดเซนสิริ แยกเจ เป็นประจำทุกวัน ซึ่งมีระยะทางห่างจากบ้านประมาณ 3 ก.ม.

1mla ban khong the yeu 2706

” วันไหนไม่มีผัก ผมก็จะออกตระเวนหาเก็บขวดหรือของเก่าเพื่อนำไปขๅย ที่ผ่านมาไม่เคยคิดท้อแท้ เนื่องจากอยากหาเงินส่งตัวเองเรียนหนังสือ อีกทั้งยังต้องหาเงินเลี้ยงดูครอบครัวอีก 5 ชีวิต เนื่องจากยาย แม่ และอา ป่วຍเป็นโรคออทิสติก ส่วนตาป่วຍติดเตียง นอกจากนั้นยังมีน้องเล็กอีก 1 คน ”

1mla ban khong the yeu 2706

ต่อมา นายพนธกร ใคร่ครวญ ประธานกลุ่ม ไปด้วยกันไปได้ไกล สัตหีบ ได้มอบหมายให้ทีมงานลงพื้นที่เข้าประสานช่วยเหลือ น้องโอ๊ต เพราะเห็นว่าน้องโอ๊ต เป็นเด็กที่มีความขยันและเป็นเด็กที่กตัญญู ถือเป็นตัวอย่างของเด็กดีที่ควรได้รับการยกย่องและเป็นเยี่ยงอย่าง และหวังว่าจะมีน้ำใจจากผู้ใจบุญยื่นมือเข้าช่วยเหลือเด็กชายยอดกตัญญูและคนในครอบครัวให้ได้รับการดูแลและช่วยเหลือด้วย